ผ่าน7วันโบว์ยังเฉยไม่ฟ้องใคร? กลับโพสต์ภาพชูนิ้วกลาง ให้ทุกคนที่บอกอยู่ตรงกลาง

ผ่าน7วันโบว์ยังเฉยไม่ฟ้องใคร? กลับโพสต์ภาพชูนิ้วกลาง ให้ทุกคนที่บอกอยู่ตรงกลาง

Publish 2018-12-28 14:38:36


จากกรณีเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา  น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ "โบว์" แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Bow Nuttaa Mahattana" ระบุว่า ขอเชิญนักศึกษาที่ถูกจับเพราะกินแซนด์วิช นักวิชาการที่ถูกปิดงานเสวนา ประชาชนที่เคยขึ้นศาลทหาร พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของไม่ได้ นักข่าวที่ไม่กล้าพูด ลุงป้าที่อยากเลือกตั้งแล้วถูกจับ ศิลปินที่ต้องปลดรูป นักการเมืองที่ตกงานมาสี่ปี คนเล่นเฟสที่ด่ารัฐบาลแล้วต้องประกันตัว คนถูกอุ้มเข้าค่ายปรับทัศนคติ และทุกคนที่พร้อมเช็คบิลเผด็จการ มาร่วมฉลองปีใหม่ที่เราจะเป็นไทไปด้วยกันในงานที่เต็มไปด้วยของอร่อย ของขวัญ การพูดคุย เสียงหัวเราะ และดนตรีแร็พนั้น 

 

ต่อมา วันนี้(28ธ.ค.61) ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ระบุว่า เมื่อวานมีพี่สาวหัวใจสีส้มคนหนึ่ง เธอขอแกมบังคับให้หมอถอดสายน้ำเกลือออกจากโรงพยาบาลเพื่อมางาน #รวมพลคนเช็คบิลเผด็จการ เป็นครั้งแรกในชีวิตของเราเหมือนกันที่ได้ชูนิ้วกลางให้อะไรบางอย่าง เมื่อ Jacoboi บอกทุกคนให้ทำพร้อมกัน กลางเพลง #ประเทศกูมี

 

นอกจากจะยกให้เผด็จการไปแล้ว พวกเราขอมอบภาพนี้ให้ทุกคนที่ถึงวันนี้ยังบอกว่าตัวอยู่ตรง ”กลาง” ระหว่างความชั่วกับสิ่งที่ถูกต้อง

 

 

  

ทั้งนี้หลังจากโพสต์ดังกล่าวของโบว์ถูกเผยแพร่ออกมาก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีทั้งชื่นชอบเห็นด้วยกับการกระทำของแกนนำคนอยากเลือกตั้ง และก็มีคนที่ตำหนิถึงโพสต์นี้ของโบว์ รวมทั้งยังพูดถึงการฟ้องเรื่องคลิปด้วยว่าทำไมยังไม่ฟ้อง อาทิ

 

ฟ้องเผด็จการจำเลยที่ 1 ด้วยนะอย่าดีแต่ใส่ความแล้วไม่ทำจริง

 

ชูนิ้วกลางหมายถึง... แสดงระดับสติปัญญาของกลุ่มคนนั้นๆ เคยเห็นผู้เจริญ พระดีๆ คนดีๆใครทำกันบ้าง ตัวอย่างที่ชูนิ้วกลางคือฝรั่งยาจก ยากจน ชั้นต่ำสุดของฝรั่งไร้การศึกษา การเลี่ยนแบบความเป็นประชาธิปไตยมันควรสวยงาม มีวัฒนธรรมมากกว่านี้ อย่างน้อยเฟสนี้เจ้าของเป็นผู้หญิง น่าจะมีความเป็นกุลสตรีบ้าง ไม่ใช่...ลอยไปมาเต็มหน้าเฟส

 

ว้าวกูเห็นแต่ เต็มหน้ามึงเลย

 

 

อันที่จริงเขา...กันในสถานที่เหมาะสม แต่ไอ้กากเดนมนุษย์ที่คิดชั่วทำไมไม่ไปด่าล่ะ(ไอ้สติปัญญาดี)

 

เอาให้แน่ใจก่อน เกิดปล่อยเองขึ้นมาจะอายแทนกัน รอข้อเท็จจริงอยู่เช่นกัน

 

นิ้วกลางมันอยู่ที่จะชูตอนไหนเขาร้องเพลง#ประเทศกูมี เชิงสัญลักษณ์ตัวเองจิตตกคิดไปเองถึงขนาดนั้นเขาเปรียบผู้นำวุฒิภาวะต่ำคนมีอำนาจทำผิดกฏหมายก็ทำอะไรไม่ได้คุณไม่มีอุดมการณ์ก็อย่าเสือกในพิ้นที่เขามาด่าอะไรของมึงก็ไม่รู้

 

มีกฎข้อบังคับเขียนไว้ตรงไหนหว่า ใครสามารถชูนิ้วกลางได้ โถ่พ่อผู้เจริญแล้ว ที่นี่น่าจะไม่เหมาะกับท่านครับ ไม่บางแค่หน้า กระโหลกก็บาง

 

ตั้งแต่มีคลิปฉาว ตอนนี้เลยโด่งดังมาก แทนที่จะอายลูกอายสังคมแต่กลับตรงกันข้าม

ตรง ขอแสดงความยินดีกับชื่อเสียงที่ได้รับ ชื่นชมการแสดงไม่ธรรมดานะ สมบทบาทมากๆ...อิอิ

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว