พรรคพลังประชารัฐ เดินเครื่องเต็มกำลัง เยือนเมืองดอกบัว เผยนโยบายหลัก 3 ประการ เพิ่มบัตรคนจนจาก 14 ล้านใบเป็น 20 ล้านใบ

"พรรคพลังประชารัฐ" เดินเครื่องเต็มกำลัง เยือนเมืองดอกบัว เผยนโยบายหลัก 3 ประการ เพิ่มบัตรคนจนจาก 14 ล้านใบเป็น 20 ล้านใบ

Publish 2018-12-25 14:02:35


วันนี้ 25 ธ.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานนายสุพล ฟองงาม ถนนราษฎร์อุทิศ ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายอนุชา นาคาศัย แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ได้ประชุมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ.อุบลราชธานี และจ.อำนาจเจริญ พร้อมมอบนโยบายและยุทธศาตร์ในการหาเสียงเลือกตั้ง

 

 

โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 2 จังหวัดและผู้สนับสนุนเข้ารับฟังจำนวนกว่า 100 คน สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.อุบลราชธานี ประกอบด้วย เขต 1 นายอดุลย์ นิลเปรม ,เขต 2 นายโกวิทย์ ธรรมานุชิต ,เขต 3 นายสุพล ฟองงาม ,เขต 4 นางสาวดวงทิพย์ จินตะเวช ,เขต 5 นายสุทธิชัย จรูญเนตร ,เขต 6 นายธนสิทธิ์ โควสุรัตน์ ,เขต 7 นายเชิดศักดิ์ โภคกุลกานนท์ ,เขต 8 นายณรงค์ศักดิ์ โกศัลวัฒน์ ,เขต 9 นางลำภู ตันติวณิชชานนท์ และเขต 10 นายประจักษ์ แสงคำ จ.อำนาจเจริญ ประกอบด้วย เขต 1 นายบวรศักดิ์ คณาเสน และเขต 2 นางจันทร์เพ็ญ ประเสริฐศรี
ทั้งนี้ นายสุริยะ เผยถึงหลักนโยบายสำคัญ 3 ประการของพรรค คือ การแก้ปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร การให้สวัสดิการแก่ประชาชน และการทำให้บ้านเมืองสงบสุข "จะเห็นได้ชัดเจนว่า ปัจจุบันรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สามารถทำให้ข้าวมีราคาที่ดีสูงเป็นประวัติศาสตร์ ชาวนาพอใจอย่างมาก นอกจากนี้รัฐบาลยังจ่ายให้ชาวนาเป็นค่าเก็บเกี่ยวอีกไร่ละ 1,500 บาท ครัวเรือนหนึ่งได้ไม่เกิน 12 ไร่ รวมชาวนาได้เงิน 18,000 บาท/ครัวเรือน"

 และเตรียมเพิ่มจำนวนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนจาก 14.5 ล้านใบ เป็น 20 ล้านใบภายในต้นปีใหม่นี้ อีกทั้งพรรคพลังประชารัฐจะผลักดันให้ที่ดิน สปก.สามารถออกเป็นโฉนดได้ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ถือเป็นนโยบายที่ถูกตาต้องใจประชาชนเป็นอันมาก

"นับต่อแต่นี้ผมขอให้พี่น้องชาวอุบลราชธานีลบภาพเผาศาลากลางจังหวัด ที่เป็นบาดแผลในหัวใจมานานออกไปจากสมอง และมาร่วมกันสร้างความปรองดองและความสงบสุขให้เกิดกับบ้านเมือง ฉะนั้นจังหวัดอุบลราชธานีมีอยู่ 10 เขตเลือกตั้ง อย่างน้อยพี่น้องประชาชนต้องเลือกพรรคพลังประชารัฐอย่างต่ำ 8 ที่นั่ง ส่วนจังหวัดอำนาจเจริญผมขอยกทั้งจังหวัด คือ 2 เขตเลือกตั้ง" นายสุริยะ ทิ้งท้าย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;