ยังไม่พบ สุรชัย ชาวแดงปั่นกันเองปลอดภัยแล้ว โดนหนุ่มนปช.ต้นเรื่อง จวก พวกปล่อยข่าวมั่ว ต้องการอะไร?

ยังไม่พบ "สุรชัย" ชาวแดงปั่นกันเองปลอดภัยแล้ว โดนหนุ่มนปช.ต้นเรื่อง จวก พวกปล่อยข่าวมั่ว ต้องการอะไร?

Publish 2018-12-25 11:02:32


   กลายเป็นเรื่องตกอกตกใจกันยกใหญ่ในหมู่ชาวแดง เนื่องจากกรณีวานนี้ 24 ธันวาคม "แดงล้มเจ้า” อย่าง “นายสุรชัย แซ่ด่าน” หายตัวไปหลังแนวร่วมคนเสื้อแดงในกลุ่มก้อนเดียวกัน ออกมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า นายสุรชัย อดีตผู้ต้องหาคดี ม. 112 และอยู่ระหว่างการหลบหนียังประเทศเพื่อนบ้าน ได้หายตัวไปบ้านร่วม 2 อาทิตย์

 

 

หลังแนวร่วมคนเสื้อแดง ซึ่งหลบหนีคดีไปเคลื่อนไหวทางการเมืองยังประเทศเพื่อนบ้านฝั่งขวา ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "ภูผาเสรี สะเร็น" ออกมาเปิดเผยว่า "กลุ่มนายสุรชัย แซ่ด่าน" 4 คน ได้หายไปจากบ้านร่วม 2 อาทิตย์ และติดต่อไม่ได้ โดยอ้างทำนอง "วันนี้ยังไม่รู้ชะตากรรม และไม่รู้จะไปตามหานายสุรชัยได้อย่างไร และอยู่ที่ไหน" แต่แดงไร้บ้านรายนี้ก็ยืนยันว่า "จะตามหาทุกวิถึทาง แม้ว่าจะเลือนรางเต็มที"

 

    หลังจากนั้น ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง "Kaew Kanokkorn" ชาวแดงเหมือนกัน ได้ออกมาโพสต์ข้อความภาพ ระบุว่า "อ.จารย์ สุรชัย ปลอดภัยดีอยู่นะค่ะ ขอบคุณทุกความห่วงใย ต้องย้ายที่อยู่ใหม่ค่ะเพื่อความปลอดภัยตนเองค่ะ"  จากนั้นก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก 

 

 

ยกตัวอย่างการแชร์ต่อเช่น

 

 

 

     ทั้งนี้ เมื่อช่วงค่ำของวันเดียวกัน ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "ภูผาเสรี สะเร็น" ได้ออกมาโพสต์ข้อความรูปภาพว่า "มั่วมาก ไอ้พวกปล่อยข่าวว่า อ.สุรชัยปลอดภัย ต้องการอะไรหรือ" จากนั้นประมาณ2ชม. ก็ได้โพสต์ต่อว่า "ขนาดเมียยังติดต่อไม่ได้ครับ"

 

 

     จากนั้น ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "วิบูลย์ บุญภัทรรักษา อู๊ด" ได้แชร์ข้อความออกไปว่าพบ "อ.สุรชัย" แล้ว ก็ออกมาโพสต์ข้อความใหม่ว่า"ประกาศ ที่ผมโพสว่า อ.สุรชัยปลอดภัยแล้ว เนื่องจากผมได้รับข้อมูลจากชื่อผู้เชื่อถือได้ ปรากฏว่า ล่าสุด ผมได้ข้อมูลจากทางลาวว่ายังไม่พบและตามหาอยู่ ตั้งข้อสังเกตว่า IO ทหารแทรกมาปล่อยข่าวเพื่อเบี่ยงเบน ดังนั้น ผมขอโทษที่ทำให้พี่น้องดีใจ และช่วยกระจายต่อไปว่ายังไม่พบอ.สุรขัย และระวังข้อมูลเท็จโดยปลอมชื่อผู้ให้ข่าว IO ทหาร ช่วยแชร์โพสผม เพื่อความถูกต้องและระมัดระวังกันด้วยครับ"

 

 

 ล่าสุดวันนี้ 25ธันวาคม ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวในกลุ่มคนเสื้อแดง โพสต์ข้อความการหายตัวไปของนายสุรชัย แซ่ด่าน ระบุว่า "แจ้งความคืบหน้า กรณีอาจารย์สุรชัยหายตัวไป (โดยน้องแยมมี่)​ วันนี้ช่วงเช้า พวกเราได้เข้าไปยังที่พักของอาจารย์สุรชัยแล้ว พบว่า ข้าวของเครื่องใช้และเอกสารสำคัญยังอยู่เป็นจำนวนมากและหายไปเป็นจำนวนหนึ่งมีร่องรอยการรื้อค้น ประตูห้องของทุกคนถูกเปิด สัตว์เลี้ยงของผู้ติดตามยังอยู่ และจากการสอบถามพูดคุยกับผู้ที่อยู่ที่นั่น

 

 

รวมไปถึงความเห็นของเจ้าหน้าที่ ทำให้พวกเราและมิตรสหายที่ไปร่วมติดตามกรณีการหายตัวไปของอาจารย์ครั้งนี้ ได้วิเคราะห์และประเมินรูปการณ์ตรงกันว่า “อาจารย์สุรชัย แซ่ด่าน ได้ถูกอุ้มหายตัวไปจริง" หากทางพวกเรามีการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการชี้แจงแถลงการณ์ประนามการกระทำอันเลวทรามต่ำช้าของรัฐไทยและผู้เกี่ยวข้องร่วมกันอะไรอย่างไรพวกเราจะแจ้งให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ ยังมีบุคคลและสิ่งสำคัญอื่นๆที่ต้องสงสัย แต่ไม่สามารถที่จะนำเสนอในทางเปิดตรงนี้ได้ หากเรื่องราวทั้งหมดเป็นสิ่งที่พวกเราคิดไปเองและอาจารย์กับทีมงานยังปลอดภัยดี

 

นั่นเป็นเรื่องที่แยมและพวกเราจะดีใจมากถึงมากที่สุด แต่มันก็เป็นเรื่องที่พวกเราได้แค่หวัง เพราะจากที่พวกเราได้มาเห็นอะไรต่างๆในที่พักของอาจารย์สุรชัยแล้ว จึงทำให้พวกเราไม่อาจจะปฏิเสธสิ่งที่พวกเราคิดจากสิ่งที่ได้เห็นและได้ยินจริงๆ สิ่งสุดท้ายที่แยมและพวกเราจะขอกับทุกๆท่านคือ. ขอให้จดจำ วีรบุรุษนักสู้เพื่อประชาธิปไตย ผู้เด็ดเดี่ยวต่อสู้ผ่านอุปสรรคและปัญหาต่างๆมามากมายจากการอุทิศตนให้อุดมการณ์เพื่อประชา ที่มีนามว่า สุรชัย แซ่ด่าน เขาคือนักสู้ผู้หาญกล้าตลอดไปค่ะ
ต่อมาเขาโพสต์อีกครั้งว่า การหายตัวไปของอ.สุรชัยในลาวยังคงเป็นปริศนา​ มิตรสหายที่ไกล้ชิดบอกว่าหายตัวไป​ 2 อาทิตย์​ แต่ข่าวอีกกระแสกลับแจ้งมาว่าขณะนี้หลบอยู่ในที่ปลอดภัยเนื่องจากไหวตัวทันก่อนโดนอุ้ม​ ขอให้พระคุ้มครองนักต่อสู้​อาวุโส​ท่านนี้.

 

 

 

   ท้ายที่สุด "ภูผาเสรี สะเร็น" ออกมาโพสต์ข้อความว่า "#ถึงแม้วันนี้ จะยังไม่เห็นตัว อ.สุรชัย แซ่ด่าน แต่คลิ้ปในยูทู้ปยังคงทำหน้าที่ในการต่อสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศต่อไป คิดถึงอาจารย์สุรชัย เปิดฟังได้ในยูทู้ปครับ เผด็จการจงพินาศ ประชาชนจงเจริญ"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน