บิ๊กตู่ เตรียมลุย สมุทรปราการ-นนทบุรี เช็คเรตติ้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เผย ทำเพื่อประชาชนมีชีวิตดีขึ้น

"บิ๊กตู่" เตรียมลุย "สมุทรปราการ-นนทบุรี" เช็คเรตติ้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เผย ทำเพื่อประชาชนมีชีวิตดีขึ้น

Publish 2018-12-23 15:34:00


      วันนี้ (23 ธันวาคม) "นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (24 ธันวาคม) "พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดนนทบุรีและจังหวัดสมุทรปราการ โดยจะติดตามการดำเนินนโยบายสำคัญของรัฐบาลทั้งในจังหวัดสมุทรปราการ และ จังหวัดนนทบุรี ในประเด็นสำคัญ

 

 

ได้แก่ ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวิถีพหุวัฒนธรรม การท่องเที่ยวเชิงเกษตร การอนุรักษ์สวนผลไม้ "ทุเรียนนนท์" ของจังหวัดนนทบุรี พร้อมทั้งติดตามมาตรการแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืน สำหรับการตรวจราชการจังหวัดสมุทรปราการนั้น นายกรัฐมนตรีจะหารือร่วมกับข้าราชการและหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อกำหนดแนวทางการป้องกันน้ำท่วมและผลกระทบต่อเกษตรกร ประตูน้ำคลองลัดโพธิ์ และการบริหารจัดการขยะโดยการแปรรูปขยะเป็นพลังงานไฟฟ้า

 

 
ช่วงเช้า "นายกฯ"เมื่อเดินทางมาถึงสวนสุขภาพลัดโพธิ์ อำเภอพระประแดง จังหวัด สมุทรปราการ จะเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย และเยี่ยมชมตลาดพระประแดง จากนั้น จะออกเดินทางต่อไปยังสวนสุขภาพลัดโพธิ์ เพื่อสักการะพระบรมรูปทรงงาน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมพบปะประชาชน ณ สวนสุขภาพลัดโพธิ์ ด้วย ซึ่งโอกาสนี้ นายกฯและคณะจะเดินทางไปยังโครงการประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์อันเนื่องมาจากพระราชดาริ เพื่อตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการระบายน้ำคลองลัดโพธิ์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

 

 
 ช่วงบ่าย "นายกฯ" จะเดินทางไปยังวัดบางไผ่ พระอารามหลวง ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยจะพบปะกับประชาชนและเยี่ยมชมกิจกรรมร้านค้าชุมชน ผลิตภัณฑ์ OTOP นวัตวิถีและพืช GI ของจังหวัดนนทบุรี ต่อจากนั้น จะเดินทางต่อไปยังวัดปรมัยยิกาวาส เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และเข้าสักการะพระนนทมุนินทร์ (พระประจำจังหวัดนนทบุรี) และนมัสการเจ้าอาวาสวัดปรมัยยิกาวาส  รวมทั้งจะรับฟังข้อเสนอแนวทางการพัฒนาเกาะเกร็ด จากชาวเกาะเกร็ด ด้วย โอกาสนี้ นายกฯ จะเยี่ยมชมวิถีชีวิตชุมชน การท่องเที่ยวเชิงวิถีพหุวัฒนธรรม ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และส่งเสริมสุขภาพ และชมเส้นทางการท่องเที่ยวทางจักรยาน การอนุรักษ์สวนผลไม้ "ทุเรียนนนท์" จากปราชญ์ทุเรียนนนท์สู่ Smart Farmer และการพัฒนาสินค้า OTOP นวัตวิถี

 

   หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะ นั่งเรือจากท่าเรือวัดไผ่ล้อม ไปยังท่าเรือปากเกร็ด ฝั่งเทศบาลนครปากเกร็ด ใต้สะพานพระราม 4 เพื่อชมอารยสถาปัตย์ การออกแบบสิ่งแวดล้อม สถานที่ เพื่อให้คนพิการและคนทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงและใช้ประโยชน์ได้โดยไม่มีอุปสรรค ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

 

อย่างไรก็ตาม "พลเอกประยุทธ์" กล่าวย้ำว่า "รัฐบาลมีหน้าที่ส่งเสริมให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น ดังนั้น การลงพื้นที่ทุกครั้งจึงมีประโยชน์ เพราะทำให้เห็นสภาพความเป็นจริง ไม่ใช่บริหารงานอยู่ในที่ตั้งเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น การมอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแก่ผู้มีรายได้น้อย ซึ่งมีรายงานว่า จ.สมุทรปราการ มีผู้รับสิทธิ์รวมทั้ง 2 รอบ 143,319 ราย และ จ.นนทบุรี มีผู้รับสิทธิ์ 131,523 ราย ซึ่งท่านนายกฯ ก็จะได้รับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนตามโครงการนี้ด้วย" นายพุทธิพงษ์ ระบุ

 


  
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

;