คืนแรกในห้องขังของ นายธาริต ผบ.เรือนจำ เผย ปรับตัวได้ดี แถมพกยาไปด้วย เหมือนเตรียมใจมานานแล้ว

คืนแรกในห้องขังของ "นายธาริต" ผบ.เรือนจำ เผย "ปรับตัวได้ดี แถมพกยาไปด้วย เหมือนเตรียมใจมานานแล้ว"

Publish 2018-12-15 16:47:30     สืบเนื่องจากกรณี "นายธาริต เพ็งดิษฐ์" อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ถูกศาลฎีกามีคำพิพากษาจำคุก 1 ปี ในคดีหมิ่นประมาท "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตเลขาธิการ กปปส. ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326, 328 ในคดีกรณีแถลงข่าวกล่าวหาทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่งทั่วประเทศ เข้ามาควบคุมตัวในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯตั้งแต่เมื่อวานนี้ (14 ธันวาคม)

 


 
   ล่าสุด วันนี้ (15 ธันวาคม) "นายกฤช กระแสร์ทิพย์" ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า "ได้ปฎิบัติตามขั้นตอนของการรับผู้ต้องขังใหม่ มีการถ่ายภาพ พิมพ์ลายนิ้วมือ ทำประวัติ และตรวจร่างกายตามระเบียบของทางราชการ และเมื่อคืนนี้"นายธาริต" ถูกควบคุมตัวไว้ภายในแดน 1 หรือแดนแรกรับ โดยนอนรวมกับผู้ต้องขังรายอื่นตามปกติของผู้ต้องขังเข้าใหม่ ซึ่ง"นายธาริต"ปรับตัวได้ดี และไม่ค่อยมีอาการเครียด ไม่มีปัญหาอะไร  "ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษ" ระบุ

 

 


     ทั้งนี้ เรื่องสุขภาพมีโรคประจำตัวหลายอย่างของผู้สูงอายุ แต่"นายธาริต" ได้เตรียมและนำยารักษาโรค ซึ่งจัดโดยแพทย์ภายนอกและรักษาเป็นประจำเข้ามาด้วย ซึ่งทางกรมราชทัณฑ์ได้ปฏิบัติเช่นเดียวกับผู้ต้องขังรายอื่นไม่มีสิทธิพิเศษใดๆแม้ว่าจะเคยเป็นอดีตข้าราชการระดับสูงของกระทรวงยุติธรรมก็ตาม 

นอกจากนี้ "นายกฤช" ยังกล่าวอีกว่า "มองว่าเนื่องจากนายธาริต มีการเตรียมตัวเตรียมใจมานานพอสมควร และคดีก็เกิดขึ้นมานานแล้วคงคิดหลายหลายทาง จึงไม่เครียดมาก..."

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน