นิวจตุพร!!! จตุพร พรหมพันธ์ วันที่มีลูกโตเรียนปี1มธ. และมีเพื่อนสนิทใหม่ คือ อดีตพระพุทธอิสระ??!!!

นิวจตุพร!!! จตุพร พรหมพันธ์ วันที่มีลูกโตเรียนปี1มธ. และมีเพื่อนสนิทใหม่ คือ อดีตพระพุทธอิสระ??!!!

Publish 2018-11-04 12:00:19


Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์ถึงนาย จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.ผู้มีบทบาทในฐานะผู้ก่อตั้งพรรคเพื่อชาติคนสำคัญ  และกำลังถูกจับจ้องจากคอการเมืองกันตาแป๋ว  ไม่ว่านาย จตุพรจะขยับเขยื้อนทำอะไรก็ตามที

 

 แต่ในเรื่องส่วนตัว น้อยคนจะรู้ ว่าหลังนาย จตุพร ออกมาจากเรือนจำแล้ว เป็นอย่างไรบ้าง คือใครสังเกตุก็จะพบได้เลยว่า นายจตุพรวันนี้ ไม่ใช่นาย จตุพร คนเดิมอีกต่อไป นาย จตุพรเป็น
นิวจตุพร ที่นิ่ง สุขุม และลุ่มลึกไม่ใช่น้อย ทั้งสายตา ท่าทาง อากัปกริยา เรียกว่าชีวิตในเรือนจำได้สอน และหล่อหลอมอะไรหลายอย่างให้กับตัวนาย จตุพรมากเลยทีเดียว จนนาย จตุพร มักจะเล่าให้ใครต่อใครที่มีโอกาสได้พูดคุยฟังว่า ทุกคนที่เข้าไปอยู่ในนั้น ล้วนแล้วแต่ต้องปล่อยวางด้วยกันทั้งสิ้น

 

ส่วนเพื่อนสนิทคนใหม่ที่อยู่ต่างขั้วทางการเมือง และสนิทสนมกันในเรือนจำ กับ นาย จตุพร นั้น
นาย จตุพรจะเล่าให้ใครต่อใครฟังแบบเต็มปากเต็มคำว่า คืออดีตพระพุทธอิสระ หรือ นาย สุวิทย์ ทองประเสริฐ ที่คุยกันตั้งแต่ครั้งอยู่ในเรือนจำ จนมาทุกวันนี้ ไปมาหาสู่กัน คุยโทรศัพท์กันอย่างต่อเนื่อง และหลายต่อหลายครั้งที่นาย จตุพรเดินทางไปหาอดีตพระพุทธอิสระถึงวัดอ้อน้อย เพื่อพบปะพูดคุยกันอยู่เสมอๆ ไม่เคยขาด นับตั้งแต่ออกมาจากเรือนจำจนถึงทุกวันนี้

 ส่วนเรื่องครอบครัว นาย จตุพรใครจะเชื่อ!!!ว่า ตอนนี้ลูกสาวคนโตเรียนอยู่ปี1 แล้วจ้า โดยสอบเข้าเรียนได้ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ ปรัชญาการเมือง-การปกครอง....เก๋-เท่ห์มากๆ  เรียกว่าเก่งเชียวแหละ งานนี้ไม่รู้ลูกสาวจะชอบทำกิจกรรมเหมือนคุณพ่อไหมหนอ เพราะพอถามนาย จตุพร ถึงเรื่องนี้ว่าลูกสาวชอบทำกิจกรรมหรือไม่ นาย จตุพรจะตอบเพียงสั้นๆแค่ว่า "แล้วแต่เค้า"

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก . Jatuporn Prompan - จตุพร พรหมพันธุ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน