ไปต่างประเทศ..แพ็คคู่!!! นายกฯ บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม มีคิวเดินสายตปท.ทั้งคู่ 18-20 นี้ นานๆจะมีให้เห็น!

ไปต่างประเทศ..แพ็คคู่!!! นายกฯ บิ๊กตู่ - บิ๊กป้อม มีคิวเดินสายตปท.ทั้งคู่ 18-20 นี้ นานๆจะมีให้เห็น!

Publish 2018-10-16 11:02:53


Gossipการเมืองวันนี้ ขอเม้าท์ถึงการเดินสายต่างประเทศของนายกรัฐมนตรี พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา  ที่บังเอิญชนกันโครมใหญ่กับคิวเดินทางไปต่างประเทศของพล.อ ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระหว่างวันที่ 18-20 ตค.นี้แบบพอดิบพอดีเป๊ะ

 นายกรัฐมนตรี มีคิวเดินทางไปร่วมประชุมเอเชีย-ยุโรป หรือ อาเซม ครั้งที่ 12 ที่ กรุง บรัสเซลล์  ประเทศ เบลเยี่ยม ในระหว่างวันที่18-20 ตค. ขณะที่ พล.อ ประวิตร  วงษ์สุวรรณ ก็มีกำหนดการเดินทางไปร่วมประชุม รมว.กลาโหมอาเซียน และประชุม รมว.กลาโหมอาเซียน กับ รมว.กลาโหม ประเทศคู่เจรจา คือ สหรัฐอเมริกา  จีน  และ  ญี่ปุ่น  ที่  ประเทศ  สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 18-20 ตค.นี้เช่นกัน

 

 

 

นั่นหมายความว่า  ช่วงระหว่างวันที่18-20 ตค.นี้ ทั้งนายกรัฐมนตรี  และ พล.อ ประวิตร จะไม่อยู่ในไทย  เพราะต่างฝ่ายต่างต้องเดินทางไปประกอบภารกิจที่ต่างประเทศด้วยกันทั้งคู่  ซึ่งแทบไม่เคยมีปรากฎในช่วงที่ผ่านมา  กล่าวคือ เดิมทีเมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางไปต่างประเทศเมื่อไหร่  พล.อ ประวิตร จะต้องอยู่โยงในประเทศ และมักเข้าปฎิบัติภารกิจในทำเนียบรัฐบาล ทุกครั้ง เป็นประจำ เหมือนคนหนึ่งไม่อยู่ ก็จะมีตัวตายตัวแทนอยู่โยงแทนแต่ครั้งนี้จึงอาจถือเป็นครั้งแรกก็ว่าได้ ที่รัฐบาลจะมีพล.อ.อ ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี  รักษาการนายกรัฐมนตรี ในช่วงสั้นๆนี้ แทนนายกรัฐมนตรี พล.อ ประยุทธ์  เพราะฉะนั้นช่วงปลายสัปดาห์นี้ คงจะมีภาพที่นานๆครั้งจะมีให้ได้เห็นสักครั้ง ตลอดช่วงการบริหารประเทศที่ผ่านมาของพล.อ ประยุทธ์

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน