ไปจิ้มมา!! "บิ๊กตู่" มือซ้นกลับไทย!! พันมือ-อิดโรย ยังฟิตลุยงานต่อ!

Publish 2018-10-10 12:04:36


          เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 10 ต.ค. ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เสร็จสิ้นภารกิจการประชุมผู้นำกรอบความร่วมมือลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่นครั้งที่ 10 ที่ประเทศญี่ปุ่น ถึงท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ

 
ต่อมาเวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายกฯว่าเหนื่อยหรือไม่ แต่นายกฯกล่าวเพียงสั้นๆว่า นอนน้อยไปหน่อย เมื่อถามว่า ได้นอนแล้วหรือไม่ นายกกล่าวว่า นอนไปนิดนึง

 

 

            จากนั้นที่ตึกบัญชาการ 1 นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม นำคณะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมรณรงค์ส่งเสริมและสืบทอดวัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนาเทศกาลออกพรรษาและถวายผ้ากฐิน  โดยนำองค์ความรู้เกี่ยวกับธงกฐิน 4 ประเภท คือธงรูปจระเข้คาบดอกบัว ธงรูปกินรีหรือนางมัจฉาถือดอกบัว ธงรูปตะขาบ และธงรูปเต่ามาจัดแสดง พร้อมมอบธงสัญลักษณ์กฐิน “ธงกินรีถือดอกบัว” ให้กับนายกฯ เป็นที่ระลึก โดยธงกินรีมีความหมายว่า ผู้ที่ทำกฐินแล้วจะมีจิตใจที่ดีงาม ผ่องใส สิ่งดีๆจะมีกับตัวเอง ซึ่งนายกฯได้แสดงความสนใจสอบถามความหมายของธงแต่ละอัน โดยสัญลักษณ์ตะขาบหมายถึงกฐินได้ถูกจับจองแล้ว สัญลักษณ์จระเข้หมายถึงเป็นการทำกฐินไม่ใช้ผ้าป่า สัญลักษณ์เต่าหมายถึงวัดนี้ทำกฐินแล้ว

 

จากนั้นนายกฯได้ชมกิจกรรมการรณรงค์การจัดงานมหกรรมศิลปะนานาชาติระดับโลกครั้งแรกของประเทศไทย “Thailand Biennale Krabi 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2พ.ย.61 ถึง 28 ก.พ.2562 ที่จ.กระบี่ โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยร่วมกับจ.กระบี่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาครัฐ เอกชน และประชาชน ร่วมกันจัดมหกรรมศิลปนานาชาติระดับโลก เป็นเวลา 4 เดือน โดยนายกฯได้กล่าวชื่นชมจ.กระบี่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ นำวัสดุใช้แล้วมาประดิษฐ์ให้เป็นประโยชน์ และยังเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนี้ยังได้แนะนำให้ประดิษฐ์ของที่ไม่ซับซ้อนเกินไป เพื่อให้เป็นตัวอย่างกับพื้นที่อื่นๆ

 อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่นายกรัฐมนตรี ร่วมงาน ผู้สื่อข่าวสังเกตุเห็นว่าที่บริเวณมือขวาของนายกรัฐมนตรี พันผ้าพันแผลไว้ตั้งแต่บริเวณนิ้วกลาง จนถึงนิ้วก้อยของมือขวา เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า นายกรัฐมนตรีเป็นอะไร นายกรัฐมนตรีตอบคำถามเพียงสั้นๆว่า “ไปจิ้มมา“ และเป็นที่น่าส่งเกตว่านายกรัฐมนตรีมีอาการปกปิด ไม่ให้ใครเห็นอาการบาดเจ็บของตนเอง  และวันนี้นายกรัฐมนตรี ยังมีท่าทีอิดโรยอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;