"บิ๊กตู่"ฟังหน่อย ! "สนธิญาณ" ล่อนจ้อน "พลังประชารัฐ"หากยุ่ง "สามมิตร" พุ่งหรือพัง..ระวังด้วย!!

Publish 2018-10-02 13:43:59


ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ โดยเมื่อสุดสัปดาห์นี้ ถูกโฟกัสมากเป็นพิเศษ  ในฐานะพรรคการเมืองใหม่ที่มีแนวทางในการสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหลังการเลือกตั้ง

 ประเด็นที่ต้องจับตาต่อจากนี้ คือประเด็นร้อนว่าด้วยการเชื่อมโยงของกลุ่มการเมืองอย่างกลุ่ม “สามมิตร “ กับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งในวันเปิดประชุมพรรคเมื่อวันที่29 ก.ย.ที่ผ่านมา  ได้ปรากฎภาพการเข้าร่วมของ นายอนุชา นาคาศัย อดีตส.ส.ชัยนาท พรรคไทยรักไทย นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานฝ่ายบริหารสนามกอล์ฟไพน์เฮิร์ส หลานชายนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร รวมถึงนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ อดีตส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์

 

นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ  หลานชายนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

 

แม้จะไร้เงา แกนนำหลัก ทั้งนายสุริยะ  จึงรุ่งเรืองกิจ  และนายสมศักดิ์  เทพสุทิน  2 อดีตแกนนำพรรคไทยรักไทย  ที่มีรายชื่อก่อนหน้าว่าเป็นแกนหลักในการจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ  โดยมีชื่อของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์  เป็นจิ๊กซอร์เชื่อมโยงให้เกิดขึ้น

 

กลุ่มสามมิตร

  

 

หากพิจารณาจากเจตนารมย์เดิมของการก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐที่ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ก้าวข้ามการเมืองในรูปแบบเก่า ด้วยพลังของคนรุ่นใหม่ และหากการดูดเอา "สามมิตร" ที่มีภาพลักษณ์ของนักการเมืองเก่าเข้ามาร่วม จะทำพรรคพลังประชารัฐ พุ่ง หรือ พัง..?

 

ทางด้าน  นายสนธิญาณ  ชื่นฤทัยในธรรม สื่อมวลชนอาวุโส ได้กล่าวไว้ในรายการ  คมชัดลึกสุดสัปดาห์ ออกอากาศอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561 บางช่วงบางตอนได้วิเคราะห์ ถึงหาก พลังประชารัฐดูดสามมิตรเข้ามา ตามวิธีการคำนวนการเลือกตั้ง ของรัฐธรรมนูญใหม่ หรือที่เรียกกันว่า แบบ "สัดส่วนผสม" ส่วนผลจะออกมาพุ่ง หรือ พัง ติดตามต่อในคลิปที่แนบมา..

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม