เลือดซิบ! “พุทธิพงษ์”ศอกกลับ“ธนาธร” หลังแซะ บิ๊กตู่ บอกเสียดายคนรุ่นใหม่ชิงชัง-ด่าทอ ปท.ตนเองโชว์ฝรั่ง

เลือดซิบ! “พุทธิพงษ์”ศอกกลับ“ธนาธร” หลังแซะ "บิ๊กตู่" บอกเสียดายคนรุ่นใหม่ชิงชัง-ด่าทอ ปท.ตนเองโชว์ฝรั่ง

Publish 2018-09-28 12:23:23


 

เลือดซิบ! “พุทธิพงษ์”ศอกกลับ“ธนาธร” เสียดายคนรุ่นใหม่ชิงชัง-ด่าทอประเทศตนเองโชว์ฝรั่ง หลังเจ้าตัวขึ้นเวที NGOs ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาเมื่อ 3 - 4 วันก่อน โดยปั้นข้อมูลเท็จว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีรัฐประหารมากที่สุดในโลก และกล่าวหาว่า สาเหตุของการรัฐประหารมากที่สุดในโลกของไทยนั้น...มาจากฝ่ายกุมอำนาจของรัฐไทย...ใช้วิธีปกครองแบบ "แบ่งแยกและปกครอง" จากนั้นไม่นานก็โพสต์ข้อความตอบโต้ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี กรณีที่ท้าให้มาพูดเรื่องอนาคตแข่งกัน หลังนายกฯ ไปเป็นประธาน และปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ยุทธศาสตร์ชาติ อนาคตไทย อนาคตเรา” วานนี้ โดยนายธนาธร โพสต์โต้กลับมาทำนอง "หมดเวลาที่จะท้ากันไปมา แต่เราต้องช่วยกันคิดทำงาน ออกนโยบายแข่งกัน น่าจะมีอนาคตกว่า"

 ล่าสุดต่อกรณีนี้ "นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผยว่า ส่วนตัวให้กำลังใจ "นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ว่าที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพราะชอบการเมืองแบบใหม่ ซึ่งการเมืองของคนรุ่นใหม่เป็นสิ่งที่ดี แต่รู้สึกเสียดายและแปลกใจ เพราะคนรุ่นนี้คงไม่เอาการเมืองในประเทศ ไปพูดให้เกิดความเสียหายในเวทีต่างประเทศ 

 

“นายธนาธรก็พูดอยู่ตลอดเวลาว่า หมดเวลาที่จะสร้างความขัดแย้ง เราต้องช่วยกันคิดแก้ไขปัญหาประเทศแบบคนรุ่นใหม่ แต่ก็ไม่คิดว่าคนรุ่นใหม่อย่างนายธนาธร จะเอาประเทศ ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิด ไปด่าทอ หรือ ทำลายประเทศกับชาวต่างชาติ ประเทศไทยก็คือประเทศไทย และ เชื่อว่าคนรุ่นใหม่ก็รักประเทศไทย”นายพุทธิพงษ์ กล่าว

 อย่างไรก็ดี การกล่าวถึง"นายธนาธร" ของ "นายพุทธิพงษ์" สืบเนื่องมาจาการที่นายธนาธร ได้ขึ้นพูดในหัวข้อ “หัวเลี้ยวหัวต่อประชาธิปไตยไทย” บนเวที Concordia Summit นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาระบุว่า "ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการรัฐประหารมากที่สุดในโลก" โดยโยงสาเหตุของการรัฐประหารมากที่สุดในโลกของไทย มาจากความพยายามของชนชั้นนำที่จะสร้างความแตกแยก และเกลียดชังระหว่างประชาชน 


โดยธนาธรโจมตีว่า  เพราะชนชั้นนำ ต้องการให้คนไทยเชื่อว่าประชาธิปไตยคือปัญหา และทหารคือวีรบุรุษที่เข้ามากอบกู้ประเทศ ฯลฯ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

ติดตามข่าวอื่นๆ