ห่วงความจอมปลอม? มาร์ค ย้ำทักษิณไม่เคยคิดยอม-คำพูดล่าสุดเป็นเครื่องยืนยัน ห่วงคนหลงเชื่อว่านั่นคือ ปชต.

ห่วงความจอมปลอม? "มาร์ค" ย้ำ"ทักษิณ"ไม่เคยคิดยอม-คำพูดล่าสุดเป็นเครื่องยืนยัน ห่วงคนหลงเชื่อว่านั่นคือ ปชต.

Publish 2018-08-13 18:26:05


 

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ย้ำ"ทักษิณ"ไม่เคยคิดยอมแพ้ คำพูดปลุกระดมสาวกล่าสุดเป็นเครื่องยืนยัน ห่วงอยู่ 2 อย่าง คนจะหลงเชื่อว่านั่น คือ ปชต. และความรุนแรงอาจเกิดขึ้นอีก

 

วันนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมากล่าวถึงกรณีความเคลื่อนไหวของ "นายทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกัฐมนตรี ที่ประกาศไม่ยอมแพ้ว่า คงเป็นปฏิกิริยาจากภาวะที่ขณะนี้กำลังเกิดการตั้งคำถามว่า พรรคของนายทักษิณ และพรรคเพื่อไทยว่ากำลังเผชิญปัญหาเรื่องการดูด จนมีคนตั้งข้อสงสัยว่ายังสู้อยู่หรือไม่

 
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยังระบุด้วยว่า "นายทักษิณ" พยายามปลุกขวัญฝ่ายของตนเอง โดยพยายามบอกว่า เป็นการสู้กัน บางช่วงอาจแพ้ แต่สุดท้ายจะชนะ และพยายามบอกว่าตัวเองสู้เพื่อประชาธิปไตย

 อย่างไรก็ตาม นายอภิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า ดูจากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นแม้พื้นฐานพรรคเพื่อไทยยังได้เปรียบอยู่ แต่หากประชาชนที่สนับสนุนตั้งคำถามว่าเอาจริงหรือไม่ ขณะที่อดีตส.ส.ของพรรคถูกดูดไป เขาก็อาจไม่มั่นใจ ซึ่งการปลุกขวัญพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร และก็เคยพูดหลายครั้งแล้วว่าเป็นเรื่องยากที่นายทักษิณจะยอม นอกจากนี้ 

 

"สิ่งที่ผมเป็นห่วงมี 2 เรื่อง คือ 1.การมีความเชื่อว่าสิ่งที่ทำมาทั้งหมดคือประชาธิปไตย และ 2.ความกังวลเรื่องความรุนแรงว่าจะเกิดขึ้นอีกหรือไม่" หัวหน้า ปชป. ระบุ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

;