ต้องให้คนอื่นตายอีกกี่คน สงครามจึงจะจบ! วลีเด็ดจากประสาร ฟาดใส่ทักษิณ หลัง นายใหญ่คนเสื้อแดงลั่นศึกชิงบ้านเมืองยังไม่จบ

"ต้องให้คนอื่นตายอีกกี่คน สงครามจึงจะจบ"! วลีเด็ดจาก"ประสาร" ฟาดใส่"ทักษิณ" หลัง "นายใหญ่คนเสื้อแดงลั่นศึกชิงบ้านเมืองยังไม่จบ"

Publish 2018-08-10 17:42:39"ต้องให้คนอื่นตายแทนกี่คน สงครามจึงจะจบ"! วลีเด็ดจาก"ประสาร" ถึง"ทักษิณ" หลังนายใหญ่คนเสื้อแดงลั่นสงครามยังไม่จบ ตอกหนัก "แม่ทัพที่หนีตาย หนีคุกไปเสวยสุขอต่างแดน ปล่อยให้ไพร่พลสู้ศึกในสนามรบอย่างเดียวดาย มีทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย ฯลฯ พินาศไปแล้วกี่ชีวิต ยังเหลือความชอบธรรมอะไรที่จะมาพูดเช่นนี้"

 

วันนี้ (10 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายประสาร มฤคพิทักษ์" อดีต 40 ส.ว. และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย  หรือ รปช. ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีที่ "นายทักษิณ ชินวัตร" ออกมาส่งสัญญาณ ปลุกระดมลูกพรรคต่อสู้ทางการเมืองต่อไป โดยประกาศให้ทุกคนรู้ว่า สำหรับเขาสงครามยังไม่จบ และไม่มีทางที่จะขอยอมแพ้ว่า คำกล่าวในงานเลี้ยงวันเกิดย้อนหลังจากฮ่องกง ส่งสัญญาณว่า "สงครามยังไม่จบ เรายังสู้อยู่ เรายังไม่แพ้" ทำให้ขอตั้งคำถามกลับไปถึงผู้พูดว่า "แม่ทัพที่หนีตาย หนีคุกไปเสวยสุขอยู่ต่างประเทศ ปล่อยให้ไพร่พลสกลไกร สู้ศึกในสนามรบอย่างเดียวดาย มีทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย ถูกจับ ถูกคุมขัง บ้านแตกสาแหรกขาด พินาศปี้ป่นไปกี่ชีวิตแล้ว ยังเหลือความชอบธรรมอะไรที่จะมาพูดเช่นนี้"

 นายประสาร ยังกล่าวด้วยว่า สำหรับคนๆ หนึ่งที่ปฏิเสธคำพิพากษาของศาลสถิตยุติธรรม ที่ตัดสินอย่างชอบธรรมบนพื้นฐานของพยานหลักฐานอย่างครบถ้วนรอบด้าน ทั้งคดีที่ดินรัชดาฯ ติดคุก 2 ปี คดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน และยังหนีหมายศาลอีก 4 - 5 คดี กลายเป็นสัมภเวสีหนีอาญาแผ่นดิน กลับมาสู้หน้าคนไทย ต้อนรับการเผชิญสืบจากกระบวนการยุติธรรมไทยอย่างสง่าผ่าเผย มิดีกว่าหรือ มีนักโทษคนไหนในโลกที่ขอพิพากษาตนเองว่าตนไม่ผิด

 "คำถามก็คือ จะต้องเอาคนอื่นไปตายแทนอีกกี่ชีวิต สงครามจึงจะจบ อันที่จริงคนพูดไม่ได้แพ้สงครามหรอก เขาแพ้ภัยตนเองต่างหาก และเขาจะต้องทรมานกับภัยที่สร้างขึ้นด้วยตนเองไปจนสิ้นอายุขัย" อดีต 40 ส.ว. ระบุ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

ติดตามข่าวอื่นๆ