พูดมั่วซั่ว-ก็ราคาที่ต้องจ่าย?! มาร์ค สั่งฝ่ายกฎหมายเช็คบิลนคร หลังมั่วปมล้มทักษิณ โดนหนักนำข้อมูลเท็จเข้าคอมพ์ด้วย

พูดมั่วซั่ว-ก็ราคาที่ต้องจ่าย?! "มาร์ค" สั่งฝ่ายกฎหมายเช็คบิล"นคร" หลังมั่วปม"ล้มทักษิณ" โดนหนักนำข้อมูลเท็จเข้าคอมพ์ด้วย

Publish 2018-07-31 19:05:41


 

ราคาที่ต้องจ่าย?! "มาร์ค-หัวหน้า ปชป." สั่งฝ่ายกฎหมายเช็คบิล "นคร มาฉิม" หลังมั่วปม "ทฤษฎีสมคบคิด-ล้มทักษิณ" โดนหนักนำข้อมูลเท็จเข้าคอมพ์ด้วย ไฟเขียว "วิรัตน์-หัวหน้าทีมกฎหมาย" แถลงรายละเอียดพรุ่งนี้


วันนี้ (31 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม กรณีพรรคประชาธิปัตย์เตรียมฟ้องดำเนินคดีกับ "นายนคร มาฉิม" อดีต ส.ส.พิษณุโลกของพรรคฯ ว่า "นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" หัวหน้าพรรคฯ เปิดเผยว่า พรรคได้มอบหมายให้ทีมกฎหมายยื่นฟ้องดำเนินคดีกับ "นายนคร" กรณีใส่ร้ายพรรคโดยอ้างว่า สมคบกับกลุ่มนายทุน และทหารล้มล้างรัฐบาลด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง ร่วมทั้งกล่าวหาว่ามีการสมคบกับตุลาการเพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามพ่ายแพ้คดี ซึ่งล้วนเป็นเรื่องเท็จทำให้พรรคเสียหายแล้ว ส่วนที่ นายนคร ระบุว่า มีหลักฐานพร้อมไปเปิดในชั้นศาลนั้น ก็ขอให้เปิดเผยเลย

 
นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ทีมกฎหมายของพรรคจะดูความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์เพิ่มเติมนอกเหนือจากการฟ้องหมิ่นประมาทด้วย เพราะเป็นการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีโทษรุนแรงกว่าการทำผิดฐานหมิ่นประมาท 

 "แต่การทำผิดตามกฎหมายนี้ไม่สามารถฟ้องตรงต่อศาลได้ จึงต้องมีการแจ้งความเพื่อเอาผิดต่อไป ซึ่ง นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายของพรรคจะแถลงรายละเอียดในวันพรุ่งนี้ที่พรรคประชาธิปัตย์ เวลา 10 นาฬิกา" หัวหน้า ปชป. ระบุ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

ติดตามข่าวอื่นๆ


;