อนาคตนคร มาฉินใต้เงาชินวัตร กับตำแหน่งการเมือง?? บทเรียนของผู้รับใช้ระบอบทักษิณ!!

อนาคต"นคร มาฉิน"ใต้เงา"ชินวัตร" กับตำแหน่งการเมือง?? บทเรียนของผู้รับใช้ระบอบทักษิณ!!

Publish 2018-07-30 15:01:15


ภายหลังจาก “นคร มาฉิม”  อดีต ส.ส.พิษณุโลก 4 สมัย ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ออกมาประกาศขอโทษ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรับมนตรี  พร้อมกับการวางระเบิดพรรคประชาธิปัตย์ โดยกล่าวหาว่า  พรรคประชาธิปัตย์ สมคบคิดกับแนวร่วมฝ่ายอนุรักษ์นิยม พร้อมทั้ง เครือข่าย นายทุน กลุ่มขุนศึก กลุ่มศักดินาอำมาตย์ เครือข่ายข้าราชการ  ฝ่ายตุลาการระดับสูง เพื่อโค้นล้มรัฐบาลทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

 

ในบัดดลคนประชาธิปัตย์ได้ดาหน้าออกมาตอบโต้อย่างถึงพริกถึงขิง ล่าสุดทีมกฏหมายพรรคย์ เตรียมดำเนินคดีนายนคร  ข้อหาผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ โดยการฟ้องร้องเพราะทำให้พรรคเสียหาย ที่ผ่านมาประชาธิปัตย์เองไม่ได้ให้ความสำคัญกับนายนครอยู่แล้วหลังจากไปอยู่พรรคอื่น
 

ขณะที่นายนครก็พร้อมที่จะยืนยันทุกอย่างเป็นความจริง พร้อมเปิดทุกอย่างในชั้นศาล โดยนายนครได้ระบุว่า..

 

ตนยืนยันทุกอย่างจริง จะเปิดก็ต้องไปเปิดที่ศาลเห็นเขาขู่จะฟ้อง พร้อมเปิดทุกอย่างในชั้นศาล ตนฝากไปถึงพี่น้องฝ่ายการเมือง พี่ๆน้องๆผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งตนเคารพรักเหมือนเดิม ว่า ปลายลูกธนูของตนต้องการพุ่งเป้าไปที่ใจกลางของระบอบเผด็จการ ไม่ต้องการมาเสียเวลาสาละวนโต้เถียง ไปมา นี่ขนาดตนปิดช่องว่าเอาไว้ ไม่เปิดทั้งหมดเขาก็จะมาเล่นตน ด้วยพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อีก ที่ถามว่า ทหารคนไหน ตุลาการคนไหน ใครบ้าง พวกเขารู้อยู่แก่ใจ ถ้าไม่อย่างนั้นจะนำไปสู่กระบวนการในการยึดอำนาจได้อย่างไร 

ตนถามกลับย้อนไปว่า ทำไมพรรคถึงบอยคอตการเลือกตั้ง หลักฐานถ้าอยากจะได้ ที่ขู่ร่ำๆจะฟ้องก็ให้ฟ้องมา ตนจะขอหมายศาลออกหมายเรียกไปทุกกลุ่มทุกฝ่ายเอาประวัติศาสตร์การเมืองมากางกันบนโต๊ะเลยว่าใครทำอะไรต่างๆซึ่งมันปรากฏชัดอยู่แล้ว

 

 

ทั้งนี้สำหรับนายนคร มาฉิม นั้นได้ยื่นใบลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2556 มาสังกัดพรรคชาติพัฒนา ต่อมาภายหลังที่ได้มีการประการเลือกตั้ง 2557 เป็นโมฆะ นายนครได้ลาออกจากพรรคชาติพัฒนา จากนั้นนายนคร ก็มีบทบาท ในหน้าจอทีวีสีแดงอย่าง  ช่อง TV24  ในฐานะผู้ร่วมวิเคราะห์การเมือง อยู่หลากหลายรายการเลยทีเดียว พร้อมการกล่าหาโจมตีประชาธิปัตย์ กรณีที่ไปตรวจสอบโกงจำนำข้าวรัฐบาลยิ่งลักษณ์ 

 ก่อนหน้านี้นายนคร เป็นผู้ที่ชักชวน  "หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม" ผู้มีบทบาทสูงในการเปิดโปงขบวนการโกงจำนำข้าวในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ให้เข้าร่วมเล่นการเมือง โดยให้เหตุผลว่า พรรคประชาธิปปัตย์เป็นพรรคที่มีอุดมการณ์มีจุดยืน!!  

 

โดยนายนครเองได้เคยตำหนินโยบายรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่ามีแต่การทุจริตแล้วเอาชาวนามาอ้าง จำได้ไหมว่าข้าวชาวนาถูกวัดความชื้น 38%มีประเทศเดียวในโลก มีการสวมสิทธิ์ชาวนา เซอร์เวย์เรียกเก็บหัวคิว นั่งร้านซุกในกองข้าว มีข้าวเน่าข้าวเสื่อมและข้าวผิดประเภทยัดภายในกองข้าวดี อ้างทำข้าวถุงราคาถูกขายคนจน รวมทั้งอ้างขายข้าวจีทูจี โกงกันจนโครงการเสียหายไม่มีเงินจ่ายเงินชาวนา จนชาวนาฆ่าตัวตายก็ไม่มีคนพรรคเพื่อไทยสนใจสักราย

 

อีกทั้งในช่วงปี 55 นายนครเองเคยได้เข้าแจ้งความกรณีที่ได้รับจดหมายลึกลับขู่ฆ่า จากกรณีการตรวจสอบเรื่องการบุกรุก "ป่ากิ่วทับยั้ง" อย่างจริงจัง โดยประชาชนได้ชี้มูลความผิดผู้ครอบครองที่ดินของรัฐซึ่งเป็นป่าจำนวน 41 ราย เป็นการถือโฉนดโดยมิชอบ และเรื่องดังกล่าวก็ถูกปกปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว  โดยเรื่องดังกล่าว ได้มีนักการเมืองทรงอิทธิพลของระบอบทักษิณรุกป่า

 

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า วันนี้นายนครเลือกที่จะเข้าร่วมกับระบอบทักษิณ โดยสมบรูณ์แล้ว และได้รับการตอบรับที่ดีจากทางฝั่งพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะตอบรับของนายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายนายทักษิณ ซึ่งหลายคนมองว่าการที่นายนครออกครั้งนี้เพื่อหวังตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่อย่างไร  

 

แต่จะถึงฝั่งฝันแบบรุ่นพี่ศิษย์เก่าประชาธิปัตย์  “อ้ายปึ้ง”  สุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล คนนี้วิจารณ์นายทักษิณทั้งทางตรงและทางอ้อมจนถูกฟ้องหมิ่นประมาท  แต่เมื่อไปอยู่เพื่อไทย ได้ดิบได้ดีจนเป็นรัฐมนตรี,รองนายกรัฐมนตรี และตำแหน่งสุดท้ายเป็นจำเลย ติดคุกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โชคดีที่ศาลยังเมตตาอนุญาตให้ประกันตัว ไม่อย่างนั้นคงได้ติดคุกตอนแก่อย่างแน่นอน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;