ถึงกับสะดุ้ง?! "แดงสุรินทร์"รับคุย"สามมิตร"จริงระบุ"ทักษิณ"เป็นเพียงอดีต-สวนเจ็บ"อำมาตย์เต้น-ใครแดงเทียม" คุณเป็นแกนนำเพราะแต่งตั้งกันเอง

ถึงกับสะดุ้ง?! "แดงสุรินทร์"รับคุย"สามมิตร"จริงระบุ"ทักษิณ"เป็นเพียงอดีต-สวนเจ็บ"อำมาตย์เต้น-ใครแดงเทียม" คุณเป็นแกนนำเพราะแต่งตั้งกันเอง

Publish 2018-07-18 12:18:07


 

ถึงกับสะดุ้ง?! "แดงสุรินทร์"รับคุย"กลุ่มสามมิตร"จริง และตนเป็นฝ่ายเข้าหาเอง ยันต้องหาเลี้ยงครอบครัว ระบุ "ทักษิณ" เป็นเพียงอดีต และยังคงเป็นนายกฯ ในดวงใจสวนหนัก"อำมาตย์เต้น" หลังถูกกล่าวหาเป็นแดงเทียม พร้อมแฉ คุณเป็นแกนนำเพราะแต่งตั้งกันขึ้นมาเอง


วันนี้ (18 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายเทพพนม นามลี"  แกนนำเสื้อแดงสุรินทร์ เปิดเผยที่ จ.นครราชสีมาว่า จากกรณีที่มีข่าวกลุ่มสามมิตร เดินสายพูดคุยกับกลุ่ม นปช. หลายจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสาน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางการเมือง โดยมีการเปิดเผยชื่อของตนเองอยู่ในกลุ่มที่พูดคุยกับกลุ่มสามมิตรด้วยนั้น เรื่องนี้ตนขอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง และตนเป็นฝ่ายเข้าไปหา "นายภิรมย์ พลวิเศษ" เลขากลุ่มสามมิตรเอง เพราะเห็นว่ากลุ่มสามมิตรมีแนวความคิดที่ดี คือการสร้างความปรองดองของคนในชาติ และทำประโยชน์เพื่อประชาชนส่วนรวม ส่วนอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ก็เป็นเพียงอดีต และยังคงเป็นนายกฯในดวงใจของคนเสื้อแดง รวมทั้งกลุ่ม นปช.ทั่วประเทศ"พวกผมไม่เคยทิ้งท่านเลย แต่พี่น้องสมาชิกเสื้อแดง และ นปช.ต้องเดินหน้าเพื่อหากินเลี้ยงครอบครัวต่อไป" แกนนำเสื้อแดงสุรินทร์ กล่าว ทั้งยังบอกด้วยว่า


กับกรณีที่ "นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ" เลขาธิการ นปช.ระบุว่าพวกตนเป็น นปช.เทียมนั้น เรื่องนี้ต้องถามกลับว่าแล้วนายณัฐวุฒิ ที่ยืนยันนักหนาว่าทำเพื่อประชาธิปไตย เคยมีการเลือกตั้งเข้าไปเป็นแกนนำ นปช.หรือไม่ ซึ่งไม่มีเลย นายณัฐวุฒิแต่งตั้งตัวเอง ขึ้นมาโดยตรง และแกนนำที่อยู่เคียงข้าง ก็มีแต่พวกมาจากการแต่งตั้งทั้งนั้น ใครไม่มีเส้นไม่มีสาย ไม่มีทางได้ขึ้นเวทีพูดแน่นอน ดังนั้นจะเชื่อได้อย่างไรว่าคนเหล่านั้นรักประชาธิปไตยจริง ขณะที่ตนเองนั้น เป็นแกนนำ นปช.สุรินทร์ ที่มาจากการเลือกตั้งของสมาชิก นปช.สุรินทร์กว่า 20,000 คน แล้วอย่างนี้จะเรียกว่า นปช.เทียมได้อย่างไร


 นายเทพพนม ยังบอกอีกว่า ตนได้ตกลงกับนายภิรมย์  เลขากลุ่มสามมิตรว่า ถ้าพวกตนมาร่วมกับกลุ่มสามมิตรแล้ว ขอได้ไหม 2 เรื่อง คือ เรื่องแรกอย่าให้พวกผมเปลี่ยนอุดมการณ์ของคนเสื้อแดง และ นปช. เรื่องที่ 2 อย่าให้พวกผมไปด่านายกฯทักษิณ  ซึ่งนายภิรมย์ก็รับปากโดยดี ดังนั้นเมื่อรับปากแล้วเราจึงได้คุยกันต่อ และพร้อมที่จะทำงานช่วยกลุ่มสามมิตรเต็มที่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า