ผมพูดให้ใครรักไม่เป็น แต่ห้ามให้ใครรักไม่ได้ !!! นายก ยิงคำหวานหยอดใส่คนไทยที่อังกฤษพระเอกยังต้องถอยกรูด

Publish 2018-06-23 11:39:29


ก็อสซิปการเมืองวันนี้  ขอเก็บตกการเดินทางเยือนอังกฤษของ พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.ซะหน่อย แม้ว่าช่วงนี้นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปที่ฝรั่งเศสแล้วก็ตาม 

และที่จะขอเม้าท์ถึงนายกรัฐมนตรี  ก็ช่วงระหว่างที่นายกรัฐมนตรีพบปะพูดคุยกับชุมชนคนไทยในอังกฤษ  นายกรัฐมนตรีออกอาการอารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใสทักทายคนไทยทุกคน  เข้ามาถึงก็”สวัสดี ขอบคุณนะออเจ้า “
และยังหยอดมุข เล่นมุขตลอดเวลาของการพูดคุย  มีแซวคนที่ถือป้ายเชียร์ว่า เอาป้ายลงเถอะ เดี๋ยวผมพูด จะเมื่อย  ขณะที่คนถือป้ายก็บอกว่า ไม่เมื่อย  นายกรัฐมนตรี เลยบอกกลับไปว่า งั้นเดี๋ยวผมจะพูดสัก3วัน เรียกเสียงเฮฮา กิ๊วก๊าว สร้างบรรยากาศสนุกสนาน เป็นกันเองกันเลยทีเดียว
 

 

 

 

 
แต่ทีเด็ดคารม ของนายกรัฐมนตรีอยู่ตรงนี้  คือระหว่างที่พูดไปจนเกือบจะจบการพูดคุยกับชุมชนคนไทยอยู่แล้ว 
นายกรัฐมนตรีกล่าวขึ้นมาว่า “มีอะไรอีกไหม ผมพูดไปจนหมดเปลือกแล้ว เพราะยังไงผมพูดโกหกไม่ได้  ทหารพูดโกหกไม่เป็น  พูดให้ใครรักก็ไม่เป็น แต่ก็ห้ามให้ใครรักไม่ได้ “
 

 

 

 

ฮิ้วววว....งานนี้นายกรัฐมนตรียิ้มมมมม..กริ่มภูมิใจในคำพูดทีเด็ดของตนเองเอามากๆ  ด้วยท่าทางที่แสดงออกคือ หันไปพยักเพยิดกับคณะที่มาว่า เป็นไงๆ.... เหมือนจะต้องการถามทุกคนในคณะว่า เด็ดไหมๆ ???ทำนองนั้นแล้วก็กล่าวต่อว่า เดี๋ยวจะหาว่าแก่ แล้วทำปากหวาน !!!!ฮึ้ยยยยย....ส่วนชุมชนคนไทยก็หัวเราะชอบใจกันอย่างครึกครื้นพร้อมตะโกน “รักลุงตู่  ๆ ๆ  ลุงตู่สู้สู้”
 

 

 

 

  

 

หวานกันซ้าาาาา...มดรุมตอมเกรียวกันทั้งงาน เรียกว่างานนี้อิ่มเอมกันถ้วนหน้าทั้งนายกรัฐมนตรีที่เติมเต็มกำลังใจไปเต็มถัง ขณะที่คนไทยก็อิ่มเอมใจได้เจอผู้นำอย่างใกล้ชิด แฮปปี้ มีความสุขกันถ้วนหน้าจ้าาาา

ขอบคุณ : คลิป จาก Thai gov 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน