งานพระราชทานเลี้ยงทุกคนรับเสด็จฯ แต่มีนายทหารเดินลาดตระเวนไม่ได้กินอะไรเลย...ชาวนาบุกขอเป็นกองหนุนลุงตู่ เจ้าตัวลั่นไม่มีวันทรยศชาติ(คลิป)

Publish 2018-06-08 11:37:54


จากกรณีภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ช่วงเช้าวันนี้(8มิ.ย.) นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยผู้นำชาวนา องค์กรชาวนาที่ได้รับรางวัลเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรดีเด่นด้านข้าวประจำปี 2561 และตัวแทนชาวนารุ่นใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะและรับฟังนโยบายด้านข้าวจากนายกรัฐมนตรี ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
 

 

 

       ต่อมาวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดังได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพ รวมทั้งวีดีโอ ผ่านทวิตเตอร์ Deep Blue [email protected] ซึ่งได้เปิดเผยถึงการที่ชาวนากลุ่มได้เดินทางมาเข้าพบนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งมีการพูดคุยต่อกันด้วย โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุว่าดังนี้

 

  

 

เปิดตัว....FOS -Friends of Somkid แต่เป็น”กองหนุน ลุงตู่”  “ชาวนาเสื้อฟ้า” บุกทำเนียบฯ พบ นายกฯ ขอบคุณ ที่ช่วยชาวนา....ลั่น รัก พลเอกประยุทธ์ มานานแล้วไม่ใช่เพิ่งมารัก

 

เครือข่ายชาวนาประชารัฐ....มาพบ พลเอกประยุทธ์ ในงาน วันข้าว และชาวนาแห่งชาติ

 

ทำไม?..”กลุ่มคนรักสมคิด  เพื่อนสมคิด”FOS -Friends of Somkid ถึง เป็น”กองหนุน ลุงตู่”

 

ขอบคุณ ที่ช่วยชาวนา....ลั่น รักพลเอกประยุทธ์ มานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมารัก ตั้งแต่พันเอก ทหารเสือราชินี

 

เครือข่ายชาวนาประชารัฐ..ในงาน วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ

นายพูลพัชร พูลเจริญ ที่ปรึกษาสมาคมฯ

 

 

“ผมไม่ทำหรอกน่า  ผมไม่มีวันทรยศต่อประเทศชาติ”

 

บิ๊กตู่ ลั่นต่อหน้าชาวนา  ไม่ทุจริต  แต่ใครทุจริต ก็ต้องดำเนินการ ว่ากันไป

 

เผย “ถ้ายัอนเวลากลับมาได้ ผมก็อยากจะปล่อย ไปเหมือนกัน  ไม่ต้องเข้ามา”

 

 

พันเอกประยุทธ์” เมื่อปี2546 ....ในความทรงจำของ “กองหนุนลุงตู่” ชาวนาเสื้อฟ้า

 

นาย พูลพัชร พูลเจริญ ที่ปรึกษาสมาคมชาวนาไทย  กล่าวว่า ทำไมถึง รัก พลเอกประยุทธ์  ไม่ใช่เพิ่งรัก พลเอกประยุทธ์  แต่รักมานานแล้ว...

 

กองหนุนลุงตู่ เผย เมื่อปี2546 ที่ร.21รอ.งานพระราชทานเลี้ยงในขณะที่ทุกคนใส่ชุดราตรีสโมสรเตรียมรับเสด็จ แต่มีนายทหารพันเอกพิเศษท่านหนึ่งแต่ชุดพรางเดินตรวจลาดตระเวณไปรอบงาน โดยไม่ได้กินอะไรเลย เขาคือพ.อ.พิเศษประยุทธ์รองผบ.พล.2รอ.  บุคคลคนนี้ มีความจงรักภักดีต่อประเทศชาติราชบัลลังก์

 

 

 

 

ขอบคุณทวิตเตอร์ : Deep Blue Sea 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;