ทำไมต้องใช้เงิน ต้องซื้อกันเหรอ!!! "นายกฯ" จวกสื่อ TPBS มติชน ข่าวสด ขอให้นึกถึงประเทศบ้าง (รายละเอียด)

ทำไมต้องใช้เงิน ต้องซื้อกันเหรอ!!! "นายกฯ" จวกสื่อ TPBS มติชน ข่าวสด ขอให้นึกถึงประเทศบ้าง (รายละเอียด)

Publish 2018-06-04 18:37:02

ในการเป็นประธานเปิดงานเสวนาการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศ ของพล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.ที่ ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวช่วงหนึ่งถึงสื่อมวลชน ว่า สื่อมวลชนช่วยติดตามในสิ่งที่รัฐบาลทำด้วย อย่าเอาแต่เรื่องการเมืองอย่างเดียว เห็นจะมีแต่ข่าวความขัดแย้งมากมาย มหาศาล ทำให้ทำงานลำบาก
อย่าเอาอะไรที่ไม่เกิดประโยชน์มาทำให้สิ่งที่มีประโยชน์เสียหาย  การขยายความ ขยายข่าวที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง ตนก็ไม่รู้จะขยายกันไปทำไม เปิดพื้นที่ออกไปทำไม ทั้งๆที่ก็รู้ว่า ใครเป็นใคร รู้หมด แต่ก็ยังทำอยู่ แล้วจะแก้ปัญหาได้อย่างไร ตนสงสัย ทุกเรื่องที่รัฐบาลมีผลงานไม่พูดถึง หรือพูดนิดเดียว แต่เวลาใครมาพูดตำหนิรัฐบาลขยายไป3-5วัน ตรงนี้เป็นสิ่งที่ตนอยากขอร้องทุกคน


นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า การออกกฎหมายอะไร ไม่ได้เลย หากมีคนเสียประโยชน์ ทั้งๆที่การจัดทำกฎหมายจัดทำขึ้นเพื่อส่วนใหญ่ ไม่ได้ทำเพื่อใคร แต่คนส่วนน้อยเมื่อเสียประโยชน์จะไปร้องเรียน ทำให้ทุกอย่างล่มไปหมด 

.


 

“และไปร้องผ่าน TPBS เครือมติชน ข่าวสด และหลายๆเล่ม ไปเปิดดู ทำไมต้องใช้เงินกันหมดหรือไง มันต้องซื้อกันหรือไง ประเทศอยู่ตรงไหนกัน “
 

.

 

อ้างอิงภาพจาก ทำเนียบรัฐบาลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน