อีกแล้วเหรอ!!!! เพจเสื้อแดงประโคมข่าวเตรียมฟังข่าวดี หลัง ทักษิณ ยิ่งลักษณ์  บินเข้าสหรัฐ  พบ ทรัมป์ ฮา-ไม่ฮาเดี๋ยวรู้

อีกแล้วเหรอ!!!! เพจเสื้อแดงประโคมข่าวเตรียมฟังข่าวดี หลัง ทักษิณ ยิ่งลักษณ์ บินเข้าสหรัฐ พบ ทรัมป์ ฮา-ไม่ฮาเดี๋ยวรู้

Publish 2018-06-01 11:30:31

เป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับนาย ทักษิณ และ น.ส ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  เดี๋ยวก็ไปโผล่ ญี่ปุ่น ไปโผล่ สิงคโปร์ แล้วก็ไปดูไบ ตามมาด้วยอังกฤษ และล่าสุดก็เป็นข่าวอีกครั้งว่าทั้งคู่ไปปรากฎกายอยู่ที่กรุง วอชิงตัน ดี ซี  สหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

และที่น่าสนใจก็คือ ในเพจเสื้อแดง อย่าง "กรุงเทพ กรุงเทพ" โพสต์ว่าการเดินไปสหรัฐครั้งนี้ของ นาย ทักษิณ และ น.ส ยิ่งลักษณ์ นั้นห้ามทุกคนกระพริบตา เพราะในอีกไม่ช้าไม่นานจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น และยิ่งไปกว่านั้นในเพจ กรุงเทพ กรุงเทพ ยังโพสต์ต่อไปอีกว่า นาย ชาญชัย รวยรุ่งเรือง หรือ เหยียนปิน  นักธุรกิจชาวจีน คนสนิทนาย ทักษิณ จะเป็นคนกลางพา นาย ทักษิณ และ น.ส ยิ่งลักษณ์  เข้าพบประธานาธิบดีโดนัลล์  ทรัมป์  ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

 

 

 

 
ทั้งนี้ก็เพราะสื่อต่างประเทศลงข่าวไว้ว่า  ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ  เกี่ยวข้องกับนักธุรกิจชาวจีน คือ เหยียนปิน  และ เหยียนปิน กับ ลูกสาว ได้พบกับประธานาธิบดี ทรัมป์ ที่ สำนักงานใหญ่ ทรัมป์ทาวเวอร์ โดยรูปแบบของการหารือ เป็นรูปแบบของการประชุมลับที่ไม่มีหัวข้อการพูดคุยที่ชัดเจนออกมาว่าเป็นเรื่องใด

 

 

 

และหากกล่าวถึงความสัมพันธ์ ระหว่าง ประธานาธินดี สหรัฐ กับ เหยียนปินแล้ว  สื่อในต่างประเทศ ระบุว่าทั้งคู่สนิทสนมกันมานาน และยิ่งสนิทสนมมากขึ้นไปอีกในระยะนี้  คือในช่วงที่นาย โดนัลล์ ทรัมป์ เป็นประธานาธิบดี และด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาที่เพจเสื้อแดงได้ระบุไว้ว่า เหยียนปิน จะพาตัวนาย ทักษิณ และ น.ส ยิ่งลักษณ์ เข้าพบกับประธานาธิบดีสหรัฐ อเมริกา "ไม่ได้ยากอะไรถ้า นาย ชาญชัย จะพา ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์  เข้าพบ ทรัมป์ในการประชุมลับ"

 

 

 


แต่อย่างไรก็ตาม หากตรวจสอบดูจากท่าทีของทางการสหรัฐ จะพบถึงการปรับท่าที และความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นตามลำดับ กับไทยนับตั้งแต่ที่ นาย โดนัลล์ ทรัมป์ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นประธานาธิบดี มีการต่อสายตรงพูดคุยกับพล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. จนนำไปสู่การเชื้อเชิญให้พล.อ ประยุทธ์ เดินทางเยือนสหรัฐ ซึ่งจะปรากฎเป็นภาพการพูดคุยของผู้นำทั้ง2 ในทำเนียบขาว จนเป็นข่าวครึกโครมในเวลานั้น และตามมาด้วย คณะของพล.อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่เดินเยือนสหรัฐอเมริกาในเวลาต่อมา เพื่อพบปะพูดคุยกับรมว.กลาโหมสหรัฐอเมริกา เพราะฉะนั้น คงต้องรอติดตามดูว่าข่าวดังกล่าวที่เพจเสื้อแดงประโคมข่าวออกมาจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้มีรายงานจากฝ่ายความมั่นคงของไทยได้ระบุถึงเบื้องหลังการเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาของนาย ทักษิณ ว่าเกิดขึ้นในสมัยที่ พล.ต.อ เพรียวพันธุ์  ดามาพงษ์ น้องเขย ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร ได้ไปเจรจาทำความตกลงกับ CIA ในสหรัฐ โดยระบุเงื่อนไขคือ ห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง

 

 

ขอบคุณ: ภาพ และ ข้อมูล จาก
เพจ กรุงเทพ กรุงเทพ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน