สุดครึกครื้น“บิ๊กตู่-อ.น้อง” ควงคู่… รดน้ำ-ขอพร “บิ๊กป้อม”ขอมีความสุข สุขภาพแข็งแรง (ชมคลิป)

Publish 2018-04-16 13:24:54

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 16 เม.ย.61 ที่ซอยลาดพร้าว 71 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม เปิดบ้านพักในซอยลาดพร้าว 71 ทำบุญและให้ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ นักธุรกิจ เข้ารดน้ำอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แต่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวเก็บภาพภายในบริเวณบ้าน

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย เป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 และ สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ทหาร จากกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) มาดูแลความเรียบร้อยตั้งแต่ปากซอยลาดพร้าว 71 พร้อมอำนวยความสะดวกการจราจร เนื่องจากมีรถยนต์ส่วนตัวของผู้มาร่วมงาน จอดเป็นแนวยาวบนถนน 2 ฝั่ง

ในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาพร้อมกับ “อาจารย์น้อง” นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ในเวลา 07.00 น. เข้ารดน้ำรับพร จาก พล.อ.ประวิตร ภายในบ้านพัก ก่อนจะกลับออกมา พบปะและพรหมน้ำให้กับแขกที่มาร่วมงาน รวมถึงสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างครึกครื้น

ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ พรหมน้ำนั้น ได้กล่าวให้พรว่า ขอให้มีความสุขตลอดไป ทำข่าวให้สำเร็จ ลุล่วงไปได้ด้วยดี รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ขอให้ช่วยกันให้บ้านเมืองปลอดภัย ทั้งนี้ตนไม่ได้สอบถามอะไรเกี่ยวกับสุขภาพ พล.อ.ประวิตร เพียงแต่ขอให้ท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง

 

และไม่ได้ตอบคำถามที่สื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร จะร่วมกันสานต่อภารกิจเพื่อบ้านเมืองต่อไปหรือไม่ โดยนายกรัฐมนตรีได้ลดกระจกลง พร้อมกล่าวติดตลกว่า ถามยาก ให้ผู้สื่อข่าวไปคิดคำถามใหม่ 

ส่วน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ระบุว่า ยืนยันสุขภาพ พล.อ.ประวิตร แข็งแรงดี ซึ่งตนให้กำลังใจท่านทุกวันอยู่แล้ว

ด้าน พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ มาร่วมพิธีสงฆ์ ก่อนจะรดน้ำอวยพรและรับพรจาก พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประวิตร ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันปีใหม่ไทย และท่านแข็งแรงดี สดใส แต่ยังไม่ได้คุยการทำงานของเหล่าทัพ

 

 

 


สำหรับ คณะรัฐมนตรีทหารมาร่วมรดน้ำ รับพรจาก พล.อ.ประวิตร คือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม

นอกจากนี้ยังมี พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.ร.อ.นริส กลิ่นปทุม ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งนายทหาร ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม