ห๊าาา อะไรนะ!!!จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ประกาศตัวชัดเจน ไปภูเก็ตทีไร เป็นถึง ภูเก็ตทุกครั้ง ??!!!

ห๊าาา อะไรนะ!!!จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ประกาศตัวชัดเจน ไปภูเก็ตทีไร เป็นถึง ภูเก็ตทุกครั้ง ??!!!

Publish 2018-04-16 11:12:57

ก็อสซิปการเมืองวันนี้ กับวันสุดท้ายของวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์  ซึ่งในช่วงเทศกาลที่ผ่านมา แต่ละครอบครัวจะมีกิจกรรมแตกต่างกันไป และสำหรับครอบครัว จุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ แกนนำคนสำคัญพรรคประชาธิปัตย์ยกครอบครัวไปเยี่ยมคุณพ่อ ที่บ้านในสวน ท้ายเหมือง จ.พังงา พร้อมร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันที่ริมอ่าวพังงา ซึ่งคงเหมือนทุกครอบครัวในช่วงวันปีใหม่ไทยแบบนี้ และจากนั้นในเพจ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda” โพสต์ไว้อีกว่า 

 
เที่ยวที่จ.ภูเก็ต และแวะไปทานร้านอาหารร้านโปรด ที่คุณ จุรินทร์บรรยายสรรพคุณไว้ยาวเหยียด ชนิดช้อยนางรำยังอายเลยมั้งเนี่ย
“ร้านโปรด
ไปภูเก็ต... ถ้าไม่ได้แวะทาน “หมี่ผัดฮกเกี้ยน” ถือว่าไปไม่ถึงภูเก็ต หมี่ผัดฮกเกี้ยนใช้หมี่กลมเส้นเหลืองผักกับหมู กุ้ง ปลา ลูกชิ้นปลา ปลาหมึก สุดแต่จะสรรหาเนื้ออะไรใส่ลงไปได้ ที่สำคัญผักที่ใส่ลงไปผัดด้วยต้องเป็น”ผักกาดกวางตุ้ง”(ไม่รู้ทำไม...ใครทราบช่วยตอบที!...แต่ถ้าใช้ผักอย่างอื่น เสร็จเลยครับ จะเสียเอกลักษณ์ของความเป็นหมี่ฮกเกี้ยนทันที บรรยากาศรสชาติในชามก็จะเปลี่ยนไป เหมือนกินราดหน้าผักบุ้งปานนั้น!) เวลาผัดก็ต้องผัดไฟแรง ใช้ซีอิ๊วพื้นเมืองปรุงรสกับน้ำขลุกขลิก ผัดเสร็จจะโปะไข่ลวกลงไปแหมะไว้บนหมี่ร้อนข้างๆชามด้วยก็ได้ บรรพบุรุษไม่ว่ากะไร...ก่อนทานต้องเหยาะพริกไทยดำป่นกับเติมพริกขี้หนูดองนิดหน่อย ลงไปด้วย รับรองอร่อยชัวร์ครับ...
ไปภูเก็ตทีไรอย่างน้อยมื้อเที่ยงหนึ่งมื้อต้องหาทางแวะไปทาน”หมี่ฮกเกี้ยน”ความจริงมีร้านอร่อยอยู่หลายร้าน แต่ที่แวะไปทานบ่อยหน่อยอยู่กลางเมืองภูเก็ตตรงโรงหนัง “เฉลิมตัน”เก่า ชื่อร้าน”ลกเที้ยน” อยู่ตรงมุมสี่แยกพอดี ร้านนี้จะผัดทีละจาน ผัดทีควันโขมง ส่งกลิ่นยั่วยวนชวนชิมไปทั้งร้าน มีทั้งหมี่เหลือง หมี่เหลืองผสมเส้นหมี่หรือที่คนภูเก็ตกับคนพังงาบ้านผมเรียกว่า”บีหุ้น”มีทั้งเส้นใหญ่ที่จะผัดขลุกขลิกแบบหมี่เหลือง หรือจะทำแบบราดหน้าแต่ใส่ผักกาดกวางตุ้งก็ได้ ร้านนี้แปลกกว่าร้านอื่นตรงที่ใส่หมูแดงลงไปผัดด้วยทุกจาน...
ร้านนี้สำหรับผม...ถูกใจทั้งรส ทั้งกลิ่น กินเข้าไปแล้วเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ชั้นโบราณจริงๆ  นอกจากเมนูหมี่ผัดแล้ว
ร้านนี้ยังมี”ปอเปี๊ยะสดโบราณ”ที่ทำมาตั้งแต่ก่อนผมจำความได้ เพราะตอนพ่อพามานั่งทานตอนเด็กๆ ปอเปี๊ยะก็มีขายอยู่แล้วที่ร้านนี้  นอกนั้นยังมี “บีหุ้นป้าฉ่าง”มี “โล้บะ” มีหมูสเต๊ะและพระเอกอีกตัวคือ “องเอ๋ว” หรือน้ำแข็งใสราดน้ำแดงที่มีวุ้นนิ่มๆใสๆก้อนใหญ่ซ่อนอยู่ข้างใน ...ไปภูเก็ตทีไร ผมถึงไปได้”ถึง”ภูเก็ตทุกที...!
มื้อเที่ยงเที่ยวนี้กับครอบครัวก็เหมือนกัน..แม้จะร้อนหน่อย...แต่อร่อยคุ้มค่าครับ..”

 


แหม...อ่านแล้ว นักชิม นักกินทั้งหลายแทบจะห้อ..แทบจะบึ่งตรงไปภูเก็ตเลยนะเนี่ยคุณจุริทร์ขาาา...สมแล้วที่เป็นนักข่าวเก่า เขียนทีเห็นภาพลอยขึ้นมาเลยอ่ะ
ถ้าตกงานการเมืองก็มาเอาดีเปิดเพจชวนชิม พาชิม ร้านไหนดี ร้านไหนอร่อยได้สบายๆเลยเจ้าค่ะคุณAoodda

 

 

ขอบคุณ:ภาพ และ ข้อมูล จากเพจ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน