แจงแล้ว!!!ไพร่หมื่นล้านรับนายทุนฟ้าเดียวกัน ท้าให้จับถ้าผิดล้มเจ้า?!?ฟังหากเป็นนายกฯจะทำอะไรทหาร???จริงหรือคือนอมินีทักษิณ!?! ผวาซ้ายไพศาล??

แจงแล้ว!!!ไพร่หมื่นล้านรับนายทุนฟ้าเดียวกัน ท้าให้จับถ้าผิดล้มเจ้า?!?ฟังหากเป็นนายกฯจะทำอะไรทหาร???จริงหรือคือนอมินีทักษิณ!?! ผวาซ้ายไพศาล??

Publish 2018-03-20 15:47:09

จากกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท และผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit ซึ่งได้แชร์โพสต์ของ THE STANDARD ที่ระบุข้อความว่า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่ ตอบสดๆ ทุกข้อสงสัย ไขทุกความคาใจ
พร้อมด้วยประเด็นใหญ่โลก วลาดิเมียร์ ปูติน คว้าชัยเลือกตั้งประธานาธิบดี บริหารประเทศต่ออีก 6 ปี ถือเป็นผู้นำรัสเซียที่ครองอำนาจยาวนานที่สุด นับตั้งแต่ยุคของโจเซฟ สตาลิน

 

ใน THE STANDARD Daily ประจำวันที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 20.00

 

สองทุ่มคืนนี้ ผมจะออกอากาศกับ The Standard ครับ


 

       ทั้งนี้เมื่อได้เข้าไปดูในเฟซบุ๊ก The Standard ก็พบว่ามีรายการสัมภาษณ์ นายธนาธร ในหลากหลายประเด็นทั้งการเมืองต่างประเทศและในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเคลื่อนไหวของพรรคอนาคตใหม่ในแง่ของการทำนโยบายที่จะนำไปสู้ในการเลือกตั้งในอีกไม่กี่เดือนนับจากนี้ รวมทั้งในเรื่องส่วนตัวของนายธนาธร ซึ่งจะขอนำเรื่องราวในบางประเด็นมาเผยแพร่ต่อเพื่อให้มุมมองความคิดของนายธนาธร ผู้ที่จะก้าวเข้ามาเดินลงไปสู่สนามการเมือง รวมทั้งเรื่องที่เป็นกระแสร้อนฉ่ากับข้อครหาที่เกี่ยวโยงถึงสถาบันดังนี้

 

       “ในเรื่องล้มเจ้า เป็นเพียงข้อกล่าวหา ผมถูกกล่าวว่าล้มเจ้า โดยมีการนำเรื่องนิตยสารฟ้าเดียวกันมา ยอมรับว่าได้ลงทุนทำนิตยสารนี้จริง แต่ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องเนื้อหา ทางนั้นมีกองบรรณาธิการ ผมไม่เคยล้มเจ้าก่อนหน้านี้ยังไม่อยากแจง แต่ตอนนี้มีคนคาดหวังกับผมเยอะเมื่อผมออกมาเล่นการเมือง ผมจึงต้องชี้แจง ซึ่งถ้านิตยสารฟ้าเดียวกันล้มเจ้า ก็จับไปเลย และป่านนี้ก็คงถูกปิดไปแล้ว ผมเกี่ยวข้องแค่เป็นผู้ลงทุน อยากทำนิตยสารเท่านั้น

 

 

เรื่องนี้ทำให้คุณไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยพลเอกประวิตร จะไปร้องกกต.ไม่ให้รับจดตั้งพรรคผม  มองว่าทำแบบนี้เป็นการคุกคาม ขอฝากให้กำลังใจกกต.ต้องยึดศักดิ์ศรี คุณไพศาล เคยแต่งเพลงต่อสู้ เคยเป็นฝ่ายซ้ายในอดีต มันเป็นเรื่องตลกเมื่อไพศาลในวันนั้น ไม่ใช่ไพศาลในวันนี้ ที่เคยเป็นซ้ายมาก่อน ผมโดนยัดเยียดล้มเจ้า ผมเป็นความหวังของคนเป็นล้าน ส่วนเรื่องนโยบายที่จะทำหากได้เข้าไป ซึ่งผมจำเป็นต้องมีอำนาจรัฐ ถ้าวันนั้นได้เป็นนายกฯตอนนี้ก็มีคนในใจแล้วที่จะมาเป็นรัฐมนตรี

 

คุยกับบุคคลต่างๆไว้แล้ว แต่คนเหล่านั้นยังไม่พร้อมให้เปิดชื่อ และหากถึงตอนนั้นผมก็จะลดอำนาจของทหารลง ในเรื่องนี้ต้องทำ ส่วนคำถามว่าผมเป็นนอมินีของคุณทักษิณหรือไม่  ผมเจอคุณทักษิณและได้ถ่ายรูปด้วยกันเมื่อ18ปีที่แล้ว ตอนนั้นคุณทักษิณไปเยี่ยมพ่อผมที่กำลังป่วย ถึงตอนนี้ก็ไม่เคยเจอและคุยกันเลย กระทั่งวันที่ผมตั้งพรรค ก็ไม่เคยได้คุยกัน” นายธนาธร กล่าว พร้อมบอกว่าที่เข้าไปเกี่ยวข้องโดนติดชื่อว่าล้มเจ้าก็เพราะผังล้มเจ้าของศอฉ.

 

 

 

 

ขอบคุณ : The Standardติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว