ปูหนีบมือ!!!"นายกฯ" เยี่ยมชมธนาคารปู ถูกปูหนีบ ร้อง อูยยยรีบปล่อยมือ!!!

ปูหนีบมือ!!!"นายกฯ" เยี่ยมชมธนาคารปู ถูกปูหนีบ ร้อง อูยยยรีบปล่อยมือ!!!

Publish 2018-03-05 16:57:57

ในการเดินทางลงพื้นที่จ.สมุทรสาคร และเพชรบุรี ของพล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.ในวันนี้ ก่อนที่จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ อย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้(6มีค.2561) ที่โรงแรมดุสิตธานี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 
และกำหนดการหนึ่งของนายกรัฐมนตรีและคณะภายหลังเยี่ยมชมองค์การสะพานปลา จ.สมุทรสาคร  นายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินทางไปยังธนาคารปู-แพปลาชุมชนแหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรีสำหรับธนาคารปูแห่งนี้ถือเป็นนวัตกรรมและภูมิปัญญาในการฟื้นฟูทะเลไทยของชาวประมงพื้นบ้าน เพราะปูม้าถือเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่ได้รับความนิยมในการบริโภคทั้งใน และนอกประเทศ  ซึ่งรมว.ท่องเที่ยว และกีฬา นาย วีระศักดิ์  โควสุรัตน์ ตั้งเป้าให้ธนาคารปูม้านี้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่สำหรับการท่องเที่ยวที่บรรดานักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับกับวิถีชาวบ้านอย่างแท้จริง 
และที่นี่ นายกรัฐมนตรีได้จับปู ขึ้นมาเล่น แต่ปรากฎว่านายกรัฐมนตรีถูกปูหนีบมือ ถึงขนาดร้อง "อูยย"ขึ้นมา เป็นที่น่าสังเกตว่า ปูที่นายกรัฐมนตรีจับขึ้นมาเล่นนั้น ถูกมัดก้ามไว้หมด แต่ยังไม่วายหนีบเข้าที่มือของนายกรัฐมนตรีจนได้ จากนั้นนายกรัฐมนตรีจึงหันไปจับกั้งแทน 
และผู้สื่อข่าวถามนายกรัฐมนตรีว่า ชอบกินปู หรือ กินกั้ง นายกรัฐมนตรีเงียบไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน คงเกรงสื่อจะนำประเด็นที่พูดไปเล่นเป็นข่าว แต่นายกรัฐมนตรีกล่าวตอบคำถามแบบรวมๆว่า ตนชอบทุกอย่างที่ถูกกฎหมาย ซึ่งไม่เกี่ยวกับคำถามแต่อย่างใด แต่คำตอบกลับดูเหมือนจะไปผูกโยงกับกรณีคดีความของอดีตนายกรัฐมนตรี น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ขณะนี้ยังคงหลบหนีคดีอยู่ในต่างประเทศติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน