ให้มันชัดเจนก่อน!! บิ๊กตู่ขอ อย่าเอา บิ๊กป้อม มาเป็นวาทกรรมหาประโยชน์ทางการเมือง

ให้มันชัดเจนก่อน!! บิ๊กตู่ขอ อย่าเอา "บิ๊กป้อม" มาเป็นวาทกรรมหาประโยชน์ทางการเมือง

Publish 2018-01-16 17:02:24

  จากปมฉาว ที่มาของแหวานเพชร และนาฬิกาหรู ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม  ที่ได้ยกมือขึ้นกันแสงแดด แต่แสงไปกระทบแหวนเพชร ทำให้สื่อพากันแซว จน พล.อ.ประวิตร ถึงกลับหันหัวแหวนกลับเข้าด้านในแทน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4ธ.ค. ที่ผ่านมา กลับนำมาสู่การวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เพราะ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ระบุนาฬิกาหรูในบัญชีทรัพย์สินหนี้สิน

   แต่เรื่องนี้ไม่ได้จนง่ายๆ กลับบานปลายอย่างต่อเนื่อง ชาวโซเชี่ยล สื่อหลัก สื่อรองตามพากันขุดคุ้ยสมบัติ และแฉกันจนกลายเป็นเรื่องเป็นรายใหญ่โต ถึงที่มาของทรัพย์สินทั้ง2ชิ้น จนวันนี้บานปลายเป็นชิ้นที่3และไม่รู้จะมีชิ้นที่4ชิ้นที่5ตามมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ก็ยังไม่เห็นความคืบหน้าคำชี้แจงเรื่องนี้ให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช.

"มาร์ค" สะกิด "บิ๊กป้อม" รีบแจงนาฬิกาหรู ทิ้งไว้สังคมยิ่งคาใจ!?!   ไล่บี้ "พล.อ.ประวิตร" จี้ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจ ม.44 สั่งพักงาน ตรวจสอบปมฉาว"นาฬิกา-แหวนเพชร"บานปลายไม่จบ!!??  ล่าสุด วันที่ 16 ม.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกระแสเรียกร้องให้พักงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หลังถูกตรวจสอบจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประเด็นไม่แจ้งข้อมูลเรื่องนาฬิกาหรูในการยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ว่า ขอให้กลไกการตรวจสอบได้ทำงานให้เกิดความชัดเจนก่อน 

“ระหว่างนี้ขออย่านำเรื่องนี้มาเป็นวาทกรรมเพื่อหาประโยชน์ทางการเมือง และเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร จะเป็นผู้ชี้แจงเอง” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน