“เขาพยายามย้ายผมมาหลายครั้งแล้ว” พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ คนดีไม่มีที่ยืน ถึงวันที่บิ๊กรัฐบาลไม่เสน่หา พบวิษณุเป็นคนเซ็นย้ายเข้ากรุ ???

“เขาพยายามย้ายผมมาหลายครั้งแล้ว” พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ คนดีไม่มีที่ยืน ถึงวันที่บิ๊กรัฐบาลไม่เสน่หา พบวิษณุเป็นคนเซ็นย้ายเข้ากรุ ???

Publish 2017-08-31 15:25:26

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ กล่าวถึงคณะรัฐมนตรี (ครม.)มีมติอนุมติให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีว่า ไม่ใช่การถูกลงโทษหรือการถูกเด้ง เพราะตนเองพอใจการทำงานของ พ.ต.ท.พงศ์พร เห็นได้จากการแต่งตั้งครั้งนี้ ที่ได้เลื่อนมาดำรงตำแหน่งในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นการพิจารณาเห็นชอบตามความเหมาะสม ตามที่ได้มีการหารือและต้นสังกัดได้ส่งเรื่องขึ้นมา เพราะที่ผ่านมา พ.ต.ท.พงศ์พร ถือว่าได้ทำงานสำเร็จไปแล้วในบางเรื่อง และเป็นคนดีที่มีความรู้ความสามารถ ซึ่งหลังจากนี้เมื่อมาทำงานที่สำนักนายกรัฐมนตรี ก็จะได้ช่วยงานของตนเองในด้านการปฏิรูปขณะที่พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (ผอ.พศ.) ออกมาเปิดเผยว่า ไม่รู้สึกแปลกใจหากต้องถูกโยกย้าย เพราะมีความพยายามมาหลายครั้งแล้ว ในฐานะข้าราชการ ต้องทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ไม่มีการโต้แย้ง ต้องทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งตั้งแต่รับราชการมา ตำแหน่งผอ.สำนักพุทธฯเป็นงานหนักที่สุดในชีวิต ทั้งนี้ พ.ต.ท.พงศ์พร อดีตเคยเป็นผู้บัญชาการสำนักคดีภาษีอากร กรมสอบสวนคดีพิเศษ ก่อนจะมารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ระหว่างที่มีปัญหากรณีวัดพระธรรมกาย


ก่อนหน้าที่มติครม.จะออกมาปรากฏว่า มีหนังสือย้ายพ.ต.ท.พงศ์พร หลุดออกมาก่อนแล้วซึ่งในหนังสือดังกล่าวระบุ ลงนามโดย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ต่อมาเจ้าตัวออกมากล่าวถึงการโอนย้าย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มาเป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีว่า เป็นการโยกย้ายตามวาระ เนื่องจาก พ.ต.ท.พงศ์พร ถูกย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ พศ.เพื่อปฏิบัติภารกิจบางอย่าง ขณะนี้ทำสำเร็จแล้วจึงเห็นควรให้ย้ายไปดำรงตำแหน่งที่เหมาะสมยิ่งขึ้น ยืนยันว่าการโยกย้ายในครั้งนี้ไม่ใช่เพราะ พ.ต.ท.พงศ์พร เกิดความขัดแย้งกับมหาเถรสมาคม (มส.)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว