ฟังชัดๆ !?!? "พล.อ.ประยุทธ์" สยบข่าวลือ ใครสงสัยฟังจากผู้นำ "วันหยุดเดือนต.ค." ระบุวันชัดเจน!?! (มีคลิป)

Publish 2017-06-27 20:09:38

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวประกาศวันหยุดเป็นเวลา5วัน ในช่วงการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชนั้น ล่าสุด วันที่ 27 มิ.ย. 60 ในเฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้มีการโพสต์คลิปและข้อความถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดถึงวันหยุดราชการหลังจากมีข่าวลือ โดยระบุว่า...
หยุดวันเดียว !!
ฟัง ชัดๆ.....นายกฯบิ๊กตู่ สยบข่าวลือ ยัน หยุดราชการวันเดียว คือ 26 ต.ค.60 วันถวายพระเพลิง ถามจะเชื่อโซเชี่ยลฯ หรือจะเชื่อรัฐบาล..ยัน ไม่มีหยุดเพิ่ม ทำงานดิ พอหยุดเยอะ ก็บอกไม่ทำงาน แต่พอหยุดยาว ก็บอก คนตายเยอะ ....จะเอายังไงบอกมา


ขณะที่ในเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์บริการข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี ได้ออกมายืนยันแล้วว่าข่าวดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่ออกไปไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เนื่องจากในขณะนี้ มีการแชร์เรื่อง การจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่าให้มีการประกาศเป็นวันหยุดเป็นเวลา ๕ วันนั้น ขอชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ข้อเท็จจริงคือ คณะรัฐมนตรีได้ประชุมปรึกษาเมื่อวันที่ ๒๕ เมษายน ๒๕๖๐ เห็นชอบการกำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันหยุดราชการ (ตามเอกสารข้างล่างนี้)

คือหนังสือที่ นร ๐๕๐๕/ว ๒๐๕ ลงวันที่ 26 เมษายน 2560

ขอบคุณที่มา Wassana Nanuam / ศูนย์บริการข้อมูลมติคณะรัฐมนตรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ