คนโกงอยู่ไม่ง่าย!!! "หมอวรงค์" ชี้ถ้าศาลไม่ทุเลา"จีทูเจี๊ยะ-บุญทรง"ไม่จ่าย-ยึดทรัพย์ทันที หากทุเลาพาณิชย์อุทธรณ์...สู้กันถึงฏีกาแน่

Publish 2017-02-10 13:23:11

 

คนโกงอยู่ไม่ง่าย!!! "หมอวรงค์" ชี้ถ้าศาลไม่ทุเลา "จีทูเจี๊ยะ-บุญทรง-ภูมิ" ไม่จ่าย-ยึดทรัพย์ทันที หากทุเลากระทรวงพาณิชย์อุทธรณ์แน่ คาดสู้ยันศาลปกครองสูงสุด

 

วันนี้ (10 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผย กรณีศาลปกครองนัดอ่านคำสั่งคดีที่ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ ยื่้นฟ้องนายกรัฐมนตรี และพวกว่า ตนทราบว่า วันนี้ศาลปกครองกลางได้นัดอ่านคำสั่งในคดีที่ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ และนายภูมิ สาระผล อดีต รมช.พาณิชย์ ยื่นฟ้องนายกรัฐมนตรีกับพวกรวม 4 คน ที่สั่งให้เขาชดใช้ค่าเสียหายจากเหตุขณะปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในโครงการรับจำนำข้าวและระบายข้าวแบบจีทูจี

 โดยคำสั่งที่จะมีการอ่านวันนี้เป็นคำสั่งว่า ศาลจะกำหนดมาตรการบรรเทาทุกข์ชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษาคือสั่งทุเลาการบังคับใช้คำสั่งกระทรวงพาณิชย์ ที่ให้นายบุญทรงและนายภูมิชดใช้ค่าเสียหายไว้จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาหรือไม่ ถ้าไม่บรรเทา ทั้งนายบุญทรงและนายภูมิจะต้องหาเงินมาจ่ายทันที หรือกรมบังคับคดีก็จะดำเนินการยึด อายัดและขายทอดตลาดทันที แต่ถ้าศาลปกครองมีคำสั่งทุเลาการบังคับคำสั่งไว้ก่อน ทางกระทรวงพาณิชย์ก็สามารถอุทธรณ์กรณีนี้ได้ 

 

 


“ประเด็นสำคัญที่ต้องเข้าใจ แม้จะมีคำสั่งอย่างใดอย่างหนึ่ง จะมีคำสั่งทุเลาการบังคับหรือไม่ เรื่องการชดใช้ค่าเสียหายนั้นยังไม่จบ ต้องจบที่คำพิพากษาของศาลปกครอง ว่าจะให้นายบุญทรงและพวกชดใช้ค่าเสียหายหรือไม่ ดูแล้วน่าจะสู้กันไปจนจบที่ศาลปกครองสูงสุด ไม่ว่าผลจะออกมาเช่นไร ทุกฝ่ายก็ต้องเคารพกระบวนการยุติธรรม และการต่อสู้ผ่านกระบวนการยุติธรรมของคดีทุจริตคอรัปชั่น จะเป็นแนวทางการสร้างความปรองดองที่ดีที่สุด” น.พ.วรงค์ มือปราบโกงข้าว กล่าว

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnewsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า