ปู สู้ไม่ถอย !! หิ้วทนายขึ้นศาล เตรียมแก้ต่าง พยานโจทก์ สู้คดี จำนำข้าว รอบสาม !!(ชมคลิป)

"ปู" สู้ไม่ถอย !! หิ้วทนายขึ้นศาล เตรียมแก้ต่าง "พยานโจทก์" สู้คดี "จำนำข้าว" รอบสาม !!(ชมคลิป)

Publish 2016-02-26 09:18:05

วันนี้(26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาถึง ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผุ้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถนแจ้งวัฒนะ เพื่อมาฟังการนัดไต่สวนพยานครั้งที่ 3 ในคดีจำนำข้าว

 

ทั้งนี้ จากกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งทำให้รัฐเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท ซึ่งทางทีมนายความได้มีการเตรียมความพร้อมกันก่อนหน้านี้เป็นเวลาหลายวัน เพื่อรับฟังและซักค้านการไต่สวนพยานโจทก์

 

โดยบรรยากาศในวันนี้มีมวลประชาชนเตินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นจำนวนมาก พร้อมมอบดอกกุหลาบสีแดง และตะโกนโหร้องในกำลังใจตลอดเวลาที่เดินขึ้นศาลไปรับฟังคำไต่สวนครั้งที่ 3

 

ก่อนที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะเดินเข้าไปรับฟังการนัดไต่สวนพยานครั้งที่ 3 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า  "เชื่อว่าทุกคนอยากเห็นการเลือกตั้งโดยเร็ว การคืนอำานจให้ประชาชนโดยเร็ว เรื่องนี้ถ้าเราทำได้ก็จะทำให้คามเชื่อมั่น หรือเศรษฐกิจกลับมาสู่ภาวะปกติ คือไม่อยากเห็นสภาพบ้านเราเนี่ยถูกควบคุมแบบนี้ เพราะอยากให้สิทธิเสรีภาพต่างๆ และศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของคนไทยได้กลับคืนมา และได้เห็นรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง ที่จริงเราอยากทำยังไงให้รัฐธรรมนูญนั้นเป็นรัฐธรรมนูญที่เป็นของประชาชน และกลไลทุกอย่างเป็นสากล เพราะถ้าเราไม่เป็นกลไกสากลสิ่งที่ลำบากคือเราจะตอบนักลงทุนต่างประเทศให้มั่นใจได้อย่างไร เป็นปัญหาที่น่าห่วงมากกว่า คือเราเข้าใจข้อจำกัดของทางรัฐบาล หรือ คสช. ที่จะต้องดูแลความสงบเรียบร้อย ก็ฝากไว้ว่ามีวิธีไหนไหมที่จะช่วยมีความั่นใจและให้ประชาธิปไตยกลับคืนมา รวมถึงสิทธิเสรีภาพและเศรษฐกิจ เชื่อว่าถ้าเป็นไปในทิศทางที่ดีทุกคนจะให้ความร่วมมือ เพราะเราอยากเห็นประเทศเดินไปข้างหน้าเหมือนกัน ส่วนที่ทางยูเอ็นมาถามคือสถานการณ์บ้านเมืองของเราเป็นยังไง อยากให้เลือกตั้งตามโรดแมป เพราะเราก็ตอบว่า เราก็พยายามช่วยกันให้เป็นอย่างนั้น ให้เป็นไปตามโรดแมป แล้วเค้าก็อยากกติกาทุกอย่างเป็นไปตามสากล นั้นวิธีการที่จะเรียกความเชื่อมั่นกลับมา สำหรับประเทศไทยและพื้นฐานของประชาธิปไตย ที่เราต้องมีคือเรื่องพื้นฐานเศรษฐกิจด้วย เราต้องมองควบคู่กันไป วันนี้ คสช. เองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามโรดแมปอย่างเคร่งครัดเพราะเคยได้ยินท่านนายกพูดก็อยากให้ท่านายกได้ทำจริงๆ อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะประกาศการเลือกตั้งโดยเร็ว นี้ล่ะคือสิ่งที่ประชาชนเฝ้ารอคอย"