วินธัย ทิ่ม ปึ้ง ให้ข้อมูล ยูเอ็น ด้านเดียว - มโน !! ปมกรธ.ฟังข้อปรับแก้ร่างรธน.บางกลุ่ม

"วินธัย" ทิ่ม "ปึ้ง" ให้ข้อมูล "ยูเอ็น" ด้านเดียว - มโน !! ปมกรธ.ฟังข้อปรับแก้ร่างรธน.บางกลุ่ม

Publish 2016-02-25 20:51:40

"พ.อ.วินธัย" อัด "สุรพงษ์" ให้ข้อมูล "ยูเอ็น" ด้านเดียว ย้ำชัด ต้องรอทาง "ก.ต่างประเทศ" รายงานเท่านั้น - ชี้ยังไม่ได้ข้อสรุปร่างรัฐธรรมนูญ ใช้ความอคติส่วนตัวมาตัดสินเท่านั้น !!

 

วันนี้ (25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่าได้พบปะพูดคุยกับผู้ช่วยเลขาธิการใหญ่สหประชาชาติ (ยูเอ็น) และคณะ ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองของไทย ว่า สังคมจะเกิดข้อสงสัยและมองว่าการพบปะครั้งนี้ เป็นเหมือนการมารับฟัง หรือให้ข้อมูลทางเดียวจากกลุ่มการเมืองที่มีลักษณะเห็นต่างกับภาครัฐในทุกเรื่องมาโดยตลอด อีกทั้งเป็นผู้มีส่วนได้เสียหรือได้รับผลกระทบในกติกาใหม่ในร่างรัฐธรรมนูญ ตนเชื่อว่าข้อมูลใดๆ ที่ทางผู้ช่วยเลขาธิการใหญ่สหประชาชาติ ได้ไปนั้นจะมีความน่าเชื่อถือได้แค่ระดับหนึ่งเท่านั้น ซึ่งปกติโดยมารยาทตามแบบธรรมเนียมทางการทูตข้อมูลความคืบหน้าใด ๆ ต่อการดำเนินการของภาครัฐ จะมีการนำเสนอผ่านทางกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่ตนยืนยันว่ามีความน่าเชื่อถือมากกว่า
         


พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีการพูดว่าการให้ข้อมูลกับทางคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) จะแสร้งทำเป็นรับฟังข้อเสนอแนะ และข้อคิดเห็นจากทุกๆ ฝ่าย แต่แท้ที่จริงแล้วจะแก้ไขตามที่คนบางกลุ่มที่เป็นพวกเดียวกันชี้แนะมาเท่านั้น โดยไม่ได้พยายามที่จะปรับแก้ไขตามคำเสนอแนะของพรรคการเมืองหรือประชาชน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของข้อมูลที่ไม่มีความไม่น่าเชื่อถือ เพราะปัจจุบัน กรธ.ยังอยู่ในช่วงดำเนินการปรับแก้ไข ซึ่งยังไม่มีข้อสรุปสุดท้ายที่เป็นทางการ ดังนั้นจะทราบได้อย่างไร มีปรับหรือไม่ปรับอย่างไร ซึ่งจะเห็นได้ว่ากรณีที่มีการให้ข้อมูลว่า กรธ.แสร้งทำเป็นรับฟัง อาจเป็นการกล่าวหา หรือดูแคลนผู้อื่นโดยใช้เพียงจินตนาการ แบบมีอคติส่วนตัวเท่านั้น