"สส.ปชป." เคือง "บิ๊กจิ๋ว" พูดพล่อย ! โยงไอซิสซุ่มไทย -แนะเก็บปาก แล้วไปเลี้ยงหลานดีกว่า

Publish 2016-02-25 19:01:38

 

"สส.ปชป." เตือน "บิ๊กจิ๋ว" เลิกโยงกลุ่มย่อยไอซิส ซุ่มอยู่ภาคใต้ของไทย  -ย้ำ ยิ่งพูดยิ่งแย่ ทำให้ประเทศตกอยู่ในความหวาดกลัว ท้าถ้ารู้ข้อมูลจริงช่วยแฉเลย  อยากช่วยแก้ปัญหาจริง ช่วยเงียบ ไปเลี้ยงหลานให้สบายเถอะ

 

 

 


วันนี้ ( 25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเจะอามิง โตะตาหยง อดีต ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า องค์กร “แบล็กสวอน” หรือ เหยี่ยวดำซึ่งเป็นกลุ่มย่อยของกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม (ไอซิส) เข้ามาปฏิบัติการณ์ในพื้นที่ภาคใต้ของไทย ว่า ตนขอยืนยันว่าปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้นยังเป็นปัญหาภายในประเทศไทย การโยงเรื่องนี้ไปเป็นเรื่องต่างประเทศโดยไม่มีข้อมูล จะยิ่งทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ สิ่งที่พล.อ.ชวลิต พูดนั้นไม่ใช่การแก้ไขปัญหา แต่เป็นการสร้างและซ้ำเติมปัญหามากกว่า ไม่แน่ใจว่า พล.อ.ชวลิต ไปเอาข้อมูลมาจากไหน เป็นถึงอดีตนายกฯ ควรจะนำเอาข้อมูลที่เป็นจริงออกมาเปิดเผย เพราะตนเคยเป็นอดีตประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ ในสภาผู้แทนราษฎร และยังเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่มาโดยตลอด ยังไม่เคยปรากฏว่ายังมีเครือข่ายของกลุ่มไอซิสเข้ามาอยู่ในพื้นที่ เวลามีเหตุการณ์เกิดขึ้น และยังไม่เคยมีหลักฐานว่าจะโยงไปถึงกลุ่มไอซิส

 

 

 


          “ผมรู้สึก พล.อ.ชวลิต พยายามจะนำเอาปัญหาภาคใต้ไปให้เป็นเรื่องของต่างประเทศ พยายามจะหาเรื่องให้ต่างชาติเข้ามาทำไม การให้สัมภาษณ์ของ พล.อ. ชวลิตครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่โยงไปถึงระบอบทักษิณ ที่ตอนนี้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ออกมาดิสเครดิตประเทศไทยในทุกแง่มุมที่สามารถทำได้ เป็นการดิสเครดิตกันเป็นระบบ การออกมาพูดของพล.อ.ชวลิต คล้ายกับต้องการให้เกิดการตื่นตูม พยายามจะบอกว่าประเทศไทยไม่มีความปลอดภัยเลย จึงอยากให้ไปดูทุกคนที่มาจากระบอบทักษิณ ให้สัมภาษณ์ว่าประเทศไทยไม่มีด้านไหนดีเลย ทั้งที่ปัญหาภาคใต้มีที่มาจากเหตุการณ์กรือเซะ และเหตุการณ์ตากใบ สมัยรัฐบาลนายทักษิณ ดังนั้นขอท้าให้พล.อ.ชวลิต ถ้ามีข้อมูลจริงควรเอาออกมาแฉเลย อย่าดึงปัญหาภาคใต้มาเป็นของเล่นซ้ำเติม ตอนนี้สถานการณ์ก็ค่อยๆ มีทิศทางดีขึ้น พล.อ.ชวลิตออกมาพูด ก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลย ทางที่ดีถ้าอยากช่วยแก้ปัญหาต้องเลิกพูด แล้วอยู่เงียบๆ ไปเลี้ยงหลานให้สบายเถอะ”นายเจะอามิง กล่าว.