อมร จับเข่าคุย ทีนิวส์ ข้อเสนอครม.ปัดสืบทอดอำนาจ - ไม่กังวล แม้ว จ้อร่างรธน. !!

"อมร" จับเข่าคุย "ทีนิวส์" ข้อเสนอครม.ปัดสืบทอดอำนาจ - ไม่กังวล "แม้ว" จ้อร่างรธน. !!

Publish 2016-02-25 18:42:14

"อมร วาณิชวิวัฒน์" เปิดอกคุยกับทาง "สำนักข่าวทีนิวส์" โดยยืนยันว่าข้อเสนอครม.ไม่มีการสืบทอดอำนาจแต่อย่างใด และไม่มีเจตนาชี้นำร่างรัฐธรรมนูญด้านเดียว - ไม่กังวล "ทักษิณ" พล่าม ชี้หากเกิดประโยชน์กับชาติก็พร้อมที่จะรับฟัง ...

 


วันนี้ (25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.อมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยกับสำนักข่าวทีนิวส์ถึงความคืบหน้าในการพิจารณาข้อเสนอแนะร่างรัฐธรรมนูญใน 16 ข้อเสนอแนะจากคณะรัฐมนตรี พร้อมย้ำว่า กรธ. มีการพิจารณาทุกข้อเสนอแนะอย่างแน่นอน

 


ขณะเดียวกัน ข้อเสนอของ ครม. ที่ยังไม่ชัดเจนนั้น นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ได้มีการหารือกับ นายวิษณุ แล้ว และทาง ครม. ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาชี้นำให้ กรธ. ร่างรัฐธรรมนูญครึ่งเดียว และเข้าใจความห่วงใยของ ครม. ถึงแรงกดดันในการวิพากวิจารณ์ต่าง ๆ และเห็นอาจจะนำข้อเสนอเหล่านี้ไปใส่ไว้ในกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญก็ได้ และข้อเสนอที่ 16 ของ ครม. ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการสืบทอดอำนาจคล้ายกับ คปป. นั้น ยืนยันว่าสิ่งที่ ครม. เสนอมานั้นเป็นเจตนาที่ดี ไม่ใช่การสืบทอดอำนาจแต่อย่างใด

 


ทั้งนี้ จากกรณีที่ นายทักษิณ ออกมาแสดงความคิดเห็นข้อเสนอแนะต่อร่างรัฐธรรมนูญนั้น กรธ. ไม่มีความกังวลหรือหนักใจแต่อย่างใดเนื่องจาก กรธ. ยินดีที่จะรับฟังทุกความคิดเห็นอยู่แล้ว และหาก นายทักษิณ มีเจตนาดี กรธ. ก็ยินดีที่จะรับฟังและพิจารณาข้อเสนอแนะหากเป็นการทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและมีประโยชน์ต่อประเทศ