เดียร์ อ้างหน้าตาย !! โอ๊ค ไม่เกี่ยวข้องคดีฟอกเงินธ.กรุงไทย - ขู่เล่นงานเอาผิดสื่อ !!

"เดียร์" อ้างหน้าตาย !! "โอ๊ค" ไม่เกี่ยวข้องคดีฟอกเงินธ.กรุงไทย - ขู่เล่นงานเอาผิดสื่อ !!

Publish 2016-02-25 18:26:28

"ขัตติยา สวัสดิผล" บิดเบือนอย่างหนัก !! อ้าง "พานทองแท้ ชินวัตร" ไม่เกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินธนาคารกรุงไทย ชี้ถูกเรียกมาให้ถ้อยคำในฐานะพยานเท่านั้น - ขู่เล่นงานสื่อฐานหมิ่นประมาท !!!

 


วันนี้ (25 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีตามหมายศาล ได้ส่งเอกสารชี้แจงสื่อมวลชน กรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้สอบสวนคดีอาญาในความผิดฐานฟอกเงิน อันสืบเนื่องจากคดีทุจริตปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้แก่กลุ่มกฤษดามหานคร ว่า นายพานทองแท้ ได้ถูกเรียกมาให้ถ้อยคำและส่งมอบเอกสารหลักฐานในฐานะพยาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีนี้เท่านั้น
         

 

"ดังนั้นหากมีการเสนอข่าวในลักษณะที่ทำให้เข้าใจว่า นายพานทองแท้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ หรือตกเป็นจำเลยในคดีอาญาฐานฟอกเงิน จะถือว่าเป็นการนำเสนอข่าวเพื่อผลทางการเมือง คณะที่ปรึกษากฎหมายและทนายความ จะพิจารณาเสนอให้นายพานทองแท้ มอบอำนาจให้ดำเนินคดีต่อบุคคลนั้นตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานหมิ่นประมาท เพื่อเป็นการคุ้มครองสิทธิและปกป้องชื่อเสียงต่อไป" น.ส.ขัตติยา กล่าว

 

 

*ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าแคชเชียร์เช็คเงินสด 26 ล้านบาท ที่เป็นปัญหาในครั้งนี้ ซึ่งสั่งจ่ายให้แก่ นางเกศินี จิปิภพ มารดาของ นางกาญจนาภา หงส์เหิน เลขานุการส่วนตัว คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร และหลังจากนั้นก็ถูกแปลงเป็นหุ้นของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. และหุ้นนั้นถูกแจกจ่ายให้พนักงานบริษัท ฮาวคัม จำกัด และบริษัท มาสเตอร์โฟน จำกัด ซึ่งมีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร เป็นกรรมการและผู้ถือหุ้น เหตุนี้ทำให้นายพานทองแท้ ตกอยู่ในวังวนของคดีนี้ไปด้วย และขัดแย้งกับสิ่งที่ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่อ้างว่านายพานทองแท้ เป็นแค่พยานไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้แต่อย่างใด ...