เกียรติ ซัด แม้ว ดิ้นนิรโทษฯให้ตัวเอง - ชี้เคลื่อนไหวเพราะ ตระกูลชิน ส่อแววติดคุก ??

"เกียรติ" ซัด "แม้ว" ดิ้นนิรโทษฯให้ตัวเอง - ชี้เคลื่อนไหวเพราะ "ตระกูลชิน" ส่อแววติดคุก ??

Publish 2016-02-24 14:21:54

"เกียรติ สิทธีอมร" ซัด "ทักษิณ ชินวัตร" เคลื่อนไหวเพราะต้องการที่จะนิรโทษกรรมให้ตัวเอง - "ตระกูลชินวัตร" คดีทุจริตเยอะมาก ส่อแววติดคุก โดยเฉพาะคดีธนาคารกรุงไทยของ "เจ้าโอ๊ค พานทองแท้" เลยต้องเกิดการเคลื่อนไหวเป็นธรรมดา ??

 


วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีตามหมายศาล ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับปราบทุจริต ว่า ตอนนี้สังคมไทยรู้ดีถึงสิ่งที่นายทักษิณต้องการ คือ การนิรโทษกรรม เนื่องจากตอนนี้คดีที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวชินวัตรในเรื่องของการทุจริตนั้นมีเยอะมาก ซึ่งการนิรโทษนั้นทำไม่ได้ เพราะจะละเมิดข้อตกลงกับสหประชาชาติที่ไทยเป็นภาคี ซึ่งที่ผ่านมาประเทศไทยได้ลงนามข้อตกลงที่ว่านี้ไว้หลายฉบับมาก และถ้าหากละเมิดข้อตกลงเหล่านี้ ภาพพจน์ของประเทศไทยจะไม่เหลือในสังคมโลก ปัญหาส่วนตัวของนายทักษิณต้องแก้ไขด้วยกฎหมายไทย ดังนั้น กระทรวงการต่างประเทศควรต้องทำหน้าที่ชี้แจงข้อเท็จจริงของคดีความต่างๆ ของนายทักษิณ ให้สังคมโลกเข้าใจ ดีกว่าปล่อยให้ถูกนำไปสร้างความเข้าใจผิด
         

 

"ถ้าดูในช่วงอดีตที่ผ่านมาจะพบว่า เวลาเกิดความเคลื่อนไหวทางการเมือง ก็จะต้องมีความเกี่ยวเนื่องกับคดีของครอบครัวชินวัตรบางคดี อาทิ ก่อนการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงปี 53 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองก็มีคำพิพากษายึดทรัพย์มูลค่า 46,000 ล้านบาท ต่อมาพอมีความเคลื่อนไหวทางการเมืองเกิดขึ้น ฝั่งนั้นก็เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว แต่ก็ปรากฏว่าแม้รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์จะเจรจาให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว ทางฝั่งโน้นก็ยังไม่หยุดเคลื่อนไหวอยู่ดี สถานการณ์ ณ เวลาที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลในขณะนั้น กับสถานการณ์ในตอนนี้ ถือว่ามีความแตกต่างกัน เนื่องจากในตอนนี้คดีความหลายคดีที่เกี่ยวข้องกับตระกูลชินวัตร อาทิ เรื่องธนาคารกรุงไทย เอ็กซิมแบงค์ เริ่มมีความชัดเจนขึ้นมากกว่า ณ เวลานั้น มีข้อเท็จจริงปรากฏกับสังคมอยู่เรื่อยๆ ดังนั้น นายทักษิณก็ต้องออกมาเคลื่อนไหวอย่างใดอย่างหนึ่งเช่นกัน" นายเกียรติ กล่าว