แท็กซี่จีนสังเกต ผู้โดยสารนั่งร้องไห้ตลอดทาง ตัดสินใจวกกลับไปดู ก่อนพบเธอกำลังคิดสั้น

แท็กซี่จีนสังเกต ผู้โดยสารนั่งร้องไห้ตลอดทาง ตัดสินใจวกกลับไปดู ก่อนพบเธอกำลังคิดสั้น

Publish 2018-12-01 12:43:16

เดี๋ยวนี้คนเราคิดสั้นเป็นจำนวนมากและน้อยคนที่จะสังเกตเห็นความผิดปกติของคนคนนั้นว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ เครียดหรือเศร้าเรื่องอะไร ซึ่งส่วนใหญ่ปัญหามักเกิดจากคนใกล้ตัวและครอบครัว อย่างเช่นกรณีนี้หากลุงแท็กซี่คนนี้ไม่สักเกตเด็กสาวคนดังกล่าวว่าทำไมร้องไห้ตลอดเวลา และหากไม่ตัดสินใจวนรถกลับไปดูก็ไม่สามารถช่วยชีวิตหนึ่งชีวิตได้
 
 

โดยเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่เมืองหลางจง มณฑลเสฉวน เด็กสาววัย 17 ปีสวมเสื้อกันหนาวสีขาวคนหนึ่งรายหนึ่งได้เรียกรถแท็กซี่ที่บริเวณถนนจางเฟยเป่ย
 

 

หลังขึ้นมานั่งบนรถ เธอก็ร้องไห้สะอึกสะอื้นตลอดทั้งการเดินทาง เมื่อคนขับถามเธอว่าจะไปไหนเธอก็ตอบอย่างงงๆ วนไปวนมาอยู่หลายครั้ง จนในที่สุดก็บอกว่าจะไปลงตรงถนนใกล้แม่น้ำปินเจียง
 

 


แม้คนขับรถจะพยายามพูดปลอบใจขณะที่เธอกำลังร้องไห้แต่ก็ไม่เป็นผล แถมตอนที่เธอลงจากรถก็จ่ายเงินและลงไปเลยโดยไม่ได้รอรับเงินทอนจากคนขับอีกด้วย

 

 

 

หลังเธอลงจากรถ คนขับตัดสินใจวกรถกลับไปดูอีกครั้ง และพยายามเดินตามหารอบฝั่งแม่น้ำเพราะรู้สึกไม่สบายใจ จนมาพบว่าเธอยืนอยู่ริมฝั่งน้ำน้ำ จึงพยายามพูดให้สงบสติ แต่หญิงสาวก็ได้กระโดดลงไป เขาจึงรีบลงไปช่วย และช่วยขึ้นมาได้ในที่สุด

 

 

ภายหลังทราบว่าเด็กสาวเสียใจที่พ่อแม่ทะเลาะกันจึงคิดอยากฆ่าตัวตาย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์