คุมตัววัยรุ่นจำลองเหตุการณ์ ทำร้ายร่างกาย 2 โจ๋ ย่านเอื้ออาทรสายไหม พร้อมเปิดใจมอส บุคคลที่ถูกล่าตัว!

คุมตัววัยรุ่นจำลองเหตุการณ์ ทำร้ายร่างกาย 2 โจ๋ ย่านเอื้ออาทรสายไหม พร้อมเปิดใจ"มอส" บุคคลที่ถูกล่าตัว!

Publish 2018-11-29 17:37:25

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่น 8 คน ร่วมกันก่อเหตุรุมทำร้ายนายวรพัฒน์ เหมชะญาติ หรือคาส อายุ 24 ปี และนายธนภัทร์ หรือฟิล์ม สุขขัง อายุ 20 ปี จนบาดเจ็บที่หมู่บ้านเอื้ออาทรสายไหม เมื่อช่วงเช้ามืดของศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ตำรวจ สน.สายไหมสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 5 คน ประกอบด้วย นายทินกร แสงโชติ หรือ แบงค์ อายุ 18 ปี , นายจิราชัย มาสะอาด หรือ จิ อายุ 19 ปี , นายกิตติพรรดิ์ ทองยืน หรือ เอ็กซ์ อายุ 21 ปี , นายปรัชญา เจษฏางกูล หรือ อาร์ม อายุ 20 ปี , และ นายกอล์ฟ (ขอสงวนชื่อและชื่อสกุลจริง) เยาวชนอายุ 17 ปี โดยส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน ยังอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว ซึ่งขณะนี้ทราบชื่อแล้ว 1 คน หากเข้ามามอบตัวก็ไม่จำเป็นที่จะต้องออกหมายจับ  

 

โดยเมื่อวานนี้ได้มีการคุมตัวนายอาร์ม และนายกอล์ฟ ไปฝากขังยังศาลจังหวัดมีนบุรีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งระหว่างนำตัวไปฝากขังนายอาร์ม ยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ไปรุมกระทืบกลุ่มผู้เสียหาย พร้อมยอมรับว่ารู้สึกกลัวมาก เนื่องจากชีวิตนี้ไม่เคยถูกตำรวจจับติดคุกมาก่อน และไม่เคยมีปัญหากับใคร

 

 

 

ล่าสุดวันนี้ (29 พ.ย. 61) เวลา ประมาณ 11.00 น.ได้นำตัวผู้ต้องหา 3 ราย ประกอบด้วย นายทินกร แสงโชติ หรือ แบงค์ อายุ 18 ปี , นายจิราชัย มาสะอาด หรือ จิ อายุ 19 ปี , นายกิตติพรรดิ์ ทองยืน หรือ เอ็กซ์ อายุ 21 ปี มาจำลองเหตุการณ์ประกอบสำนวนคดีที่สถานีตำรวจนครบาลสายไหม โดยใช้เวลาทำแผนประมาณ 10 นาที ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับปาดเจ็บ และกักขังหน่วงเหนี่ยว จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 รายให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว

 

 

 


ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ทั้งหมด 5 ราย ยังหลบหนีอีก 3 ราย  และผู้ต้องหา 4 รายให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง มีเพียรนายปรัชญา เจษฏางกูล หรือ อาร์ม ที่ไม่รับสารภาพโดยยืนยันว่าตนเองไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ

 

 

จากเหตุการเมื่อวันลอยกระทงช่วงเวลาตี 3 ได้มีคนร้ายจำนวน 5-7 คน ขับรถยนต์โตโตต้าสีแดง เข้ามาถามหานาย "มอส" จากวัยรุ่น 2 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์สวนมาในหมู่บ้านเอื้ออาทร หลังจากนั้นได้ลงมาทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนข่มขู่ให้ขึ้นรถพาไปกระทืบต่อที่ถนนเลียบด่วน ก่อนนำผู้ปาดเจ็บทั้ง 2 รายมาส่งลงที่เดิม

 

 

ซึ่งก่อนหน้านั้น นางสมหมาย ดำขำ อายุ 53 ปี บุลคลที่ให้ที่พักอาศัยกลุ่มผู้ก่อเหตุ  เคยเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "สืบเนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปพักอาศัยตามบ้านต่างๆประมาณ 4-5 เดือน จากนั้นก็มาพักอาศัยที่บ้านของตนประมาณปีกว่า อยากจะบอกว่าที่ออกข่าวไปก่อนหน้านี่ไม่เป็นความจริงเลยด้วยซ้ำ ซึ่งจริงๆแล้วฝ่ายผู้บาดเจ็บเป็นคนไปกระทำความเดือดร้อนให้ผู้อื่นก่อนทุกครั้ง และสาเหตุหลักที่ทั้ง 2 ฝ่ายมีปัญหากัน เนื่องจากฝ่ายคนเจ็บเคยบังคับให้ขายใบกระท่อม และทำร้ายร่างกาย ก่อนจะข่มขู่ หากกลับบ้านโดนทำร้ายร่างกายแน่"

 

 

นายมอส  เปิดเผยว่า ตนเองอาศัยอยู่บ้านเอื้ออาทรสายไหมมาหลายปีแล้ว ส่วนตัวรู้จักกับนายคาสและนายฟิวผู้เสียหายรู้จักเพียรห่างๆไม่สนิท เป็นแค่รุ่นน้องของเพื่อนเท่านั้น สงสารน้องที่ต้องมาเจ็บตัวแทน ตนเองยอมรับว่าเคยมีปัญหาชกต่อยกับกลุ่มผู้ต้องหาจริง ในช่วงวันสงกรานต์ปีที่แล้ว ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย เพราะตนเองต้องทำงานกับมารดาเป็นผู้ช่วยไกด์ เลิกงานไม่เป็นเวลา จนพึ่งมาว่ารู้ว่าพวกผู้ต้องหาทั้งหมดยังแค้นตนเองอยู่ และยกพวกมาทำร้ายตนเองวันลอยกระทง แต่โชคดีวันเกิดเหตุพอตนเองเลิกงานมาก็เข้าบ้านนอนเลยไม่ได้ออกไปลอยกระทงที่ไหน   
 

 

ซึ่งทางด้าน นายมอส เผยต่อว่า เรื่องที่ตนเองถูกกล่าวหาว่า เป็นคนให้นายแบงค์(ผู้ต้องหา)ขายใบกระท่อมให้นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนเองรู้จักกับนายแบงค์จริงในฐานะรุ่นน้องคนนึงในหมู่บ้านเท่านั้นไม่สนิท และเรื่องที่เคยมีปัญหากันจนทำให้นายแบงค์กลับหมู่บ้านไม่ได้ก็เป็นเรื่องไร้สาระ ตนเองไม่มีเวลาขนาดที่จะมานั่งเฝ้านายแบงค์ทั้งวันทั้งคืน เรื่องที่เคยมีปัญหากันตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรแล้ว เพราะตนเองต้องช่วยแม่ทำงาน ส่วนเรื่องที่มีญาติผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าตนเองเป็นผู้ค้ายานั้น ตนเองพร้อมให้พิสูจน์ และเช็คประวัติตนเองดูได้ว่ามีข้อมูลยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือไม่  เชื่อว่าตนเองถูกใส่ร้าย

ทั้งนี้มีหนึ่งในคนร้ายที่อยู่ในที่เกิดวันนั้น โทรมาสารภาพว่า  เขาอยู่ในกลุ่มตอนเกิดเหตุ แต่เขาไม่ได้ทำอะไร ขณะนี้มีการเปลี่ยนอาวุธปืนจริง ให้เป็นปืนบีบีกัน นายมอสกล่าว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว