นางรำเดินร่ายรำไร้เพลงประกอบ หลับตาอยู่ตลอดเวลา โดยไม่รู้ตัวทั้งทีม ถูกหามส่งรพ.!

Publish 2018-11-29 17:20:05


ในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งผู้บริหารคณาจารย์ได้ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงเซ่นไหว้และขอขมาศาลพระภูมิ เจ้าที่เจ้าทาง รวมทั้งวิญญาณที่อยู่ภายในโรงเรียนตามความเชื่อที่สืบทอดกันมา ในพิธีมีการนำเครื่องเซ่นตั้งโต๊ะนำอาหารหวานคาวพร้อมดอกไม้ธูปเทียนตามแบบโบราณ ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้บริหารคณาจารย์ได้แต่งกายด้วยชุดสีขาว ทางโรงเรียนได้นิมนต์พระสงฆ์สายพระป่ามาประกอบพิธีให้ 

ต่อมาได้เกิดเหตุการณ์ได้สร้างความตื่นตะลึงในขณะที่กำลังทำพิธีบวงสรวง นักเรียนหญิงที่แต่งกายนางรำอย่างสวยงาม ซึ่งมารอรำบวงสรวงหลังจากพิธีเสร็จสิ้นแล้ว
ปรากฏว่านางรำทั้งหมดได้พร้อมใจกันเดินผ่านจุดทำพิธีไปราว 50 เมตร ก่อนร่ายรำโดยหลับตาอยู่ตลอดเวลา และยังไม่ได้เปิดเสียงเพลงประกอบ บางคนสะอึกสะอื้นท่ามกลางความงงงันของทุกคนที่อยู่ในพิธี ขณะที่พระสักชัยอยู่ในอาการสงบภาวนาอยู่ตลอดเวลา

ขณะการร่ายรำอยู่พักใหญ่โดยที่ไม่มีเสียงเพลง นั้นนักเรียนที่รำอยู่นั้นได้หยุดร่ายรำต่างงุนงง และไม่รู้สึกตัวว่าได้ร่ายรำไปแล้วโดยไม่มีเพลงประกอบ และมีอาการอ่อนเพลีย ท่ามกลางความแปลกใจของผู้ร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

  

 

 

 

ต่อมาทางโรงเรียนได้นำนักเรียนส่งเข้า รพ.บางขัน อย่างเร่งด่วนเพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการ ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียน ระบุว่า นักเรียนอาจจะมีภาวะเครียดทำให้เกิดอุปทานหมู่ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับบุคคลากรของโรงเรียน นักเรียนและผู้ปกครองจึงได้นิมนต์พระมาทำพิธีบวงสรวง และทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลเจ้ากรรมนายเวร เจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เพื่อให้ความคุ้มครองและบันดาลความสุข ความราบรื่นและเป็นสิริมงคลให้แก่โรงเรียนเท่านั้น

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน