หนุ่มโอนไวเปย์หนักเหยื่อรายใหม่ แฉ!ถูกสาวสวยโปรไฟล์ปานนางฟ้า สวมเฟซบุ๊กปลอมสูญเงินกว่า 1 ล้าน

หนุ่มโอนไวเปย์หนักเหยื่อรายใหม่ แฉ!ถูกสาวสวยโปรไฟล์ปานนางฟ้า สวมเฟซบุ๊กปลอมสูญเงินกว่า 1 ล้าน

Publish 2018-11-29 14:35:52


อยากจะมาเตือนภัยหนุ่มๆไว้เป็นอุทาหรณ์ ที่ชอบคุยแชทแต่ไม่เคยเจอหน้า จงระวังว่าจะถูกมิจฉาชีพใช้รูปสาวสวยทำเป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊กปลอมหลอกโอนเงิน ซึ่งล่าสุด มีผู้เสียหายรายหนึ่งถูกหลอกให้โอนเงินให้ จนสูญเสียเงินรวมๆกันแล้ว กว่า 1 ล้านบาท
  

จากกรณีก่อนหน้านี้  กับประเด็นที่มีผู้เสียหายออกมาร้องทุกข์ว่าถูกมิจฉาชีพปลอมแปลงเฟซบุ๊กโดยใช้ภาพโปรไฟล์ผู้อื่น มาหลอกลวงยืมเงิน จนหลงเชื่อโอนเงินให้จำนวนมาก ล่าสุดทางเพจ ข่าวนกกระจอก ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวมีหนุ่มที่โดนหลอกอีกราย ออกมาร้องเรียนเพจ ว่าถูกผู้ก่อเหตุคือ น.ส.วาสนา (สงวนนามสกุล) ชาวอ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น หลอกลวงโดยใช้ นำรูปโปรไฟล์สาวสวยมาสมัครเฟซบุ๊ก และหลอกยืมเงิน จนหลงเชื่อ โอนให้ไปเรื่อยๆรวมแล้วกว่า 1 ล้านบาท

 

 

ซึ่งทางทีมข่าวอมรินทร์ทีวี จึงเดินทางไปพบผู้ชายรายนี้ ชื่อว่านายโชติอนันต์ มหาวาณิชธนัญญู นักธุรกิจใน จ.ร้อยเอ็ด โดยเล่าว่า น.ส.วาสนาทักเฟซบุ๊กมาหา โดยใช้โปรไฟล์เป็นรูปสาวสวย ทำงานเป็นผู้จัดการด้านสินเชื่อของธนาคารแห่งหนึ่ง จากนั้นก็ได้พูดคุยกัน เพราะตนเองมีแพลนที่จะกู้เงินเพื่อมาขยายธุรกิจอยู่แล้ว ซึ่งการพูดคุยกันก็ไม่ได้เจอกันมาก่อน

 

 

วันต่อมาน.ส.วาสนา ได้ออกอุบายว่า มาสนามบินแต่ลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ ขอยืมเงินจำนวน 1,500 บาท เพื่อเติมน้ำมัน ตนเองก็โอนให้โดยไม่ได้เอะใจหรือคิดอะไร จากนั้นมาก็ยังขอยืมอีกเรื่อยๆ 20,000 – 30,000 บาท ก็ยังไม่รู้สึกเอะใจ จากนั้นครั้งที่ 4 น.ส.วาสนาออกอุบายให้กู้ยืมเงินแบงค์ โดยต้องมีค่าใช้จ่ายจิปาถะ ตนก็โอนให้เรื่อยๆ ทีละหลายๆ หมื่น พอมาตรวจหลักฐานจากการโอนก็ปาเข้าไป 400,000 บาท โดยตอนนั้นตนก็ยังไม่เอะใจ

  

 

และครั้งล่าสุด น.ส.วาสนา กุเรื่องอีกว่าบ้านจะโดนอายัดทรัพย์ จะโดนตรวจสอบ มีเรื่องนั้นเรื่องนี้มาทุกวัน จนนายโชติอนันต์ ก็เริ่มสงสัยแล้ว พอมาเช็คหลักฐานการโอนเงินทั้งหมดอีกทีก็โดนไป 1,000,000 กว่าบาท รวมถึงยืมรถกระบะไป จึงรู้แล้วว่าตนเองถูกหลอกแน่นอน เลยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม แต่เรื่องก็ยังเงียบไม่มีความคืบหน้า

 

 

 

ตนเองจึงรวมตัวกับผู้เสียหายคนอื่นๆ สืบกันเอง โดยมาทราบว่าเจ้าของโปรไฟล์ตัวจริง ก็ถูกนำรูปมาแอบอ้างเหมือนกัน ส่วนรถกระบะตนติดตามด้วยตัวเองจนตอนนี้ได้คืนมาแล้ว

นายโชติอนันต์ ยังบอกอีกว่า ช่วงที่คุยกันและมีการขอให้ตนโอนเงินให้ ซึ่งก็ไม่รู้อะไรดลใจให้ยอมโอนเงินไป และตนเองก็ยังไม่คิดว่าจะถูกหลอก เพราะทั้งหน้าตาและหน้าที่การงานในโปรไฟล์ผู้ก่อเหตุไม่น่าจะหลอกลวง

 

 

“แต่มีสิ่งหนึ่งที่ตนสังสัย ว่าอาจจะโดนของ เพราะทุกครั้งที่มีการคุยกันเรื่องโอนเงิน จะได้ยินเสียงสวดมนต์มาจากปลายสาย ซึ่งก็ไม่รู้ว่าสวดอะไร แต่เมื่อตนจะขอวางสายโทรศัพท์ทางปลายทาง ก็ไม่ยอมให้วาง ชวนคุยจนกระทั่งเสียงสวดมนต์จบลง จึงให้ตนวางโทรศัพท์”

 

 

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากจะติดต่อไปหา นายโชติอนันต์ ก็ไม่ต้องติดต่อไปแล้ว เพราะเขาบอกว่า ตนเองมีภรรยาแล้ว และมีลูก ป. 5 1 คน ซึ่งช่วงที่โอนเงินไปให้สาว ในเฟซบุ๊กตอนแรกภรรยาไม่รู้ แต่มารู้ที่หลังหลังจากที่ตนโดนหลอก ซึ่งเขายอกว่า ภรรยาไม่ได้ว่าอะไร เพราะความตั้งใจที่คุยตอนแรกคือ อยากคุยเรื่องการกู้ยืมสินเชื่อมาขยายธุรกิจเท่านั้นจริงๆ

 

 

ขอบคุณ : อมรินทร์ทีวี , เพจเฟซบุ๊ก ข่าวนกกระจอก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว