สาวใหญ่ ดวงไม่ดี! สะดุดล้ม หัวติดประตูรั้วเหล็ก กว่า 9 ชม. กู้ภัยเจอสภาพหายใจรวยริน

สาวใหญ่ ดวงไม่ดี! สะดุดล้ม หัวติดประตูรั้วเหล็ก กว่า 9 ชม. กู้ภัยเจอสภาพหายใจรวยริน

Publish 2018-11-27 17:11:44

วันนี้ 27 พ.ย. 61 เมื่อเวลา 04.45 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิรื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคงได้รับแจ้งจากศูนย์อุบัติเหตุ 1669 ขอความช่วยเหลือมีบุคคลหัวติดอยู่กับประตูรั้วบ้านไม่สามารถนำออกมาได้ เหตุเกิดที่บ้านปอบิด ตำบลคูขาด อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา จึงได้จัดเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ในการช่วยเหลือออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 
 

 

ที่เกิดเหตุพบนางอารีย์ เป้กลาง อายุ 48 ปี อยู่ในลักษณะศีรษะติดอยู่กับประตูรั้วบ้านแบบเป็นซี่ตรง มีอาการเริ่มหายใจแผ่วเบาเนื่องจากซี่เหล็กกดทับตรงบริเวณจมูกพอดี เจ้าหน้าที่กู้ภัยรื่นจิตจึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงสามารถนำออกมาได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีบาดแผลบริเวณใบหน้าเนื่องจากถูกเหล็กกดทับเป็นระยะเวลานาน มีอาการหายใจแผ่วเบา ตัวสั่น ขยับตัวไม่ได้

 


 

 

จากการสอบถามยังจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ชัดเจนมากนัก ทราบเบื้องต้นเพียงแต่ว่าจะเดินเข้าบ้านแล้วสะดุดล้มจนหัวติดกับรั้วบ้านมาตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น. จนกระทั่งมีผู้มาพบเห็นก็เวลา 04.00 น. เข้าไปแล้ว ซึ่งรวมแล้วกว่าหญิงคนดังกล่าวจะได้รับการช่วยเหลือก็ติดอยู่กับรั้วบ้านนานกว่า 8-9 ชั่วโมงด้วยกัน กู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาลคงเพื่อทำการรักษาตัวต่อไป

 

Cr.springnews

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์