น้องแนทบริจาคเงินที่เสี่ยนิคมตบแล้วทำขวัญ ให้โรงพยาบาล!

"น้องแนท"บริจาคเงินที่เสี่ยนิคมตบแล้วทำขวัญ ให้โรงพยาบาล!

Publish 2018-11-27 14:06:22


จากกรณีที่พนักงานเสิร์ฟอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกลูกค้ารายใหญ่ที่มาใช้บริการตบหน้าอย่างแรง เนื่องจากตนเองได้กล่าวเตือนว่าไม่สามารถจะสูบบุหรี่ในพื้นที่ของโรงแรมได้ และพนักงานรายนี้อยากได้รับความเป็นธรรม เมื่อตนเองทำตามกฎ รักษาความถูกต้อง แต่กลับถูกรังแกนั้น 

 

 

 

 
ต่อมา ทั้ง2 ฝ่ายคือ นายปนิตา คชประภา อายุ 25 ปี สาวประเภทสอง พนักงานโรงแรม และนายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ผอ.โครงการเขตอุตสาหกรรมนวนครสูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้มาพบพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นทั้งคู่ก็ได้พูดคุยตกลงเจรจากันโดย นายปนิตา ได้ขอให้ นายสุรสีห์ กล่าวขอโทษ พร้อมทั้งเรียกค่าสินไหมทดแทนที่ถูกตบหน้าไป 1 ครั้ง ซึ่งนายสุรสีห์ก็ได้ขอโทษต่อหน้าตำรวจ พร้อมทั้งแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นก็ควักเงินสด 40,000 บาท ให้กับผู้เสียหาย เพื่อเป็นค่าสินไหมทดแทน ซึ่งผู้เสียหายก็พอใจและไม่ติดใจในการดำเนินคดีอีก ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางแพ่งและทางอาญา ก่อนจะขอถอนแจ้งความทันที จากนั้นทั้งคู่ก็แอบกองทัพสื่อมวลชนหนีออกไปทางอื่น

 

ด้านผู้เสียหาที่โดนตบก็โพสต์เฟซบุ๊กว่า กราบขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ท่านผู้บังคับการ ท่านผู้กำกับและเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่าน ฝ่ายบริหารโรงแรมและเพื่อนๆพี่ๆสื่อมวลชนและสื่อ Social ทุกท่าน น้องแนทขอแจ้งว่าตอนนี้น้องแนทได้รับความเป็นธรรมและคำขอโทษจากท่าน ผอ. สุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ เรียบร้อยแล้วนะคะน้องแนทน้อมรับคำขอโทษจากท่านโดยไม่ติดใจเอาความและถือว่าได้รับเกียรติและศักดิ์ศรีของแนทคืนมาค่ะ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจน้องแนทนะคะ

 

 ล่าสุดนายปนิตา ได้พาครอบครัวไปทำบุญในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ตนเองทำงาน โดยนำเงินที่ได้จากนายสุรสีห์ จำนวน 4 หมื่นบาทนั้น ไปทำประโยชน์ ทั้งสร้างบุญกุศล และช่วยเหลือสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ พร้อมโพสต์ภาพและบรรยายข้อความว่า น้องแนทและครอบครัวได้นำเงินที่นายสุรสีห์แห่งศรีสุวรรณ ได้มอบเป็นค่าทำขวัญไปบริจาคให้กับ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์  อาคารพุทไธศวรรย์ และทำบุญเพื่อบำรุงพระพุทธศาสนาอีกด้วย ขอบุญกุศลในครั้งนี้บังเกิดแด่ทุกๆท่านที่ช่วยเหลือน้องแนท ทั้งสื่อมวลชนทุกๆแขนง และท่านที่ให้กำลังใจทางน้องแนทและครอบครัวขอขอบพระคุณทุกๆท่าน มา ณ ที่นี้

 

 

 

 

ทำให้มีกระแสในโลกออนไลน์เข้ามาชื่นชมน้องแนทเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นคนที่งามทั้งกายและใจ แม้จะอายุน้อยกว่าคู่กรณี แต่ก็มีวุฒิภาวะความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า และยิ่งทำสิ่งดีๆ ตอบแทนสังคม ยิ่งทำให้เห็นจากการกระทำว่า น้องแนทไม่ได้ยอมจบเรื่องเพราะเงินจำนวนมาก แต่ได้รับคำขอโทษ แล้วเลือกเดินหน้าชีวิต ทำสิ่งดีๆ ให้สังคมต่อไป

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;