ศาลฝรั่งเศสเอาจริงสั่งจำคุก 8 เดือน แท็กซี่เถื่อน โกงค่าโดยสารนักท่องเที่ยวไทย

ศาลฝรั่งเศสเอาจริงสั่งจำคุก 8 เดือน แท็กซี่เถื่อน โกงค่าโดยสารนักท่องเที่ยวไทย

Publish 2018-11-25 12:08:29

จากกรณีคนไทยโดนแท็กซี่เถื่่อนในปารีส รีดเงินค่าแท็กซี่นักท่องเที่ยวไทย 247 ยูโร หรือ เงินราวๆ 9,000 บาท ได้ถูกแชร์เป็นวงกว้างในโลกโซเซียล ถึงเหตุการณ์ที่แย่กับสิ่งที่หนุ่มคนไทยได้พบเจอ จึงได้ออกมาโพสต์เพื่อ แชร์ประสบการณ์ครั้งนี้ในเมืองปารีส
  

โดยจากเฟชบุ๊กส่วนตัว "Charkrid Thanhachartyothin" ได้ออกมาแชร์เรื่องราว เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา เป็นหนุ่มนักธุรกิจ ที่ออกมาแชร์เรื่องราวที่เป็นประสบการณ์ชีวิตให้กับเขา เมื่อเขาถูกแท็กซี่ ปารีส เรียกเก็บค่าโดยสารเกินความเป็นจริง 
 

 

หนุ่มไทยเล่าว่า เมื่อแท็กซี่คันดังกล่าวได้เก็บค่าโดยสาร ก็ตกใจมากเพราะเช็กจากในอินเทอร์เน็ตมาค่าแท็กซี่ไม่น่าเกิน 50-70 ยูโร (ประมาณ 1,873-2,623) เลยไม่จ่ายเงิน คนขับก็โวยวายและล็อกประตูไม่ให้ลงจากรถ พร้อมกับพาขับวนไปเรื่อยๆ

 

 

 

ตนขอให้ไปเคลียร์กันที่สถานีตำรวจก็ไม่ยอม คนที่ไปกับคนจึงโทรแจ้งตำรวจ โดยระหว่างนั้นตนพยายามถ่ายรูปตัวเมืองด้านนอก คนขับก็เอามาตบโทรศัพท์จนกระเด็นมาชนหน้า ปากแตก สุดท้ายยอมจ่ายเงินจึงได้ลงจากรถ ซึ่งคนขับแท็กซี่ก็ได้หลบหนีไป

 


"หลังจากนี้ เราขอให้เป็นเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ ดำเนินการต่อไป เผื่อให้ปารีสเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับนักเดินทางทุกคน เราไม่ได้ติดใจหรืออยากเรียกร้องอะไร แค่อยากแชร์เรื่องนี้ให้คนไทย และนักเดินทางทุกคน เดินทางด้วยสติและความระวังตัวกันมากขึ้นเท่านั้น"
 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พ.ย. 61 ศาลได้สั่งจำคุก นายเอ็นน็อก ซิ คนขับแท็กซี่คนดังกล่าวแล้ว 8 เดือน ในคดีรีดไถเงินนักท่องเที่ยวชาวไทย ขณะเดินทางออกจากท่าอากาศยานชาลส์ เดอ โกล ชานกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศษ ไปยังย่านใจกลางกรุงปารีส

 


หลักฐานมาจากคลิปวิดีโอที่นักท่องเที่ยวไทยถ่ายไว้ พบว่านายเอ็นน็อกค์ ซิ ได้เรียกเงินค่าโดยสารจากนักท่องเที่ยวชาวไทย 247 ยูโร ทั้งที่ปกติค่าเดินทางจะอยู่ที่ราวๆ 45-55 ยูโร

 


โดยศาลพิจารณาแล้วว่าการกระทำของ นายเอ็นน็อก ซิ  มีความผิดจริง ในข้อหาหลอกลวงและขู่กรรโชกทรัพย์ บังคับให้ผู้โดยสารจ่ายเงิน 247 ยูโร พร้อมกับล็อกประตูรถไม่ให้ผู้โดยสารได้ลง

 

 


นอกจากนี้เครือข่ายคนขับแท็กซี่ส่วนบุคคล หรือ VTC เน็ตเวิร์กส ปารีส ระบุว่านายเอ็นน็อก ซิ ไม่ได้อยู่ในรายชื่อคนขับที่มาลงทะเบียนไว้

 

ขอบคุณ Charkrid Thanhachartyothin 
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน