ตร.สภ.ขอนแก่น ตั้ง 3 ข้อหา หลังยูทูปเบอร์ ดัดแปลงพลุ100 นัด ยิงรัวใส่สุนัข

ตร.สภ.ขอนแก่น ตั้ง 3 ข้อหา หลังยูทูปเบอร์ ดัดแปลงพลุ100 นัด ยิงรัวใส่สุนัข

Publish 2018-11-24 16:23:11

จากกรณีคลิปวีดีโอทางยูทูบ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตอย่างหนัก ที่ผู้ใช้งานยูทูบ ต่างเข้ามารุมจวก สมาชิกรายหนึ่ง หลังจากที่เจ้าตัว ทำคลิปวีดีโอความยาว 10 นาทีเศษ  ซึ่งเป็นวีดีโอ สาธิตวิธีการ วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น MINIGUN ติดรถ 1,000 นัด จากนั้นใช้ยิงรัวใส่สุนัข
 
 

โดยก่อนหน้านี้ ทางด้านพ.ต.อ.กฤษณะ ออกมากล่าวไว้ว่า ทั้งนี้ขอเตือนไปยังเหล่ายูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล และผู้ที่ได้รับความนิยมหรือผู้ที่มีติดตามทางสื่อโซเชียลมีเดียจำนวนมาก โปรดคำนึงพฤติกรรมที่แสดงออก 
 

 

แล้วนำมาเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควร หรือเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา ซึ่งอาจมีเด็ก เยาวชน หรือผู้อื่นนำไปลอกเลียนแบบ อาจก่อให้เกิดผลเสียหรือส่งผลกระทบต่อตนเองและผู้อื่นได้  ทั้งนี้ อยากให้คำนึงถึงความประพฤติหรือการกระทำอันดีงาม ที่ไม่ไปกระทบสิทธิของผู้อื่นและไม่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย
 


 

ล่าสุด ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพัก พบอาวุธอีก 2 กระบอก คือ อาวุธปืนพกสั้นกึ่ง อัตโนมัติ ยี่ห้อกล๊อค ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และ อาวุธยาวแบบไรเฟิล ขนาด .308 1 กระบอก พร้อมกับตรวจค้นภายในรถยนต์ พบอาวุธปืนกล๊อค ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน
 

 

 

ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายภาคิญ 3 ข้อหา คือ 1.กระทําการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควร ระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่ เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ม.20 ประกอบ ม.31 , 2.ข้อหาจุดและปล่อยพลุ หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นสู่อากาศ โดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุก ไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ ตาม คำสั่ง คสช. ที่ 27/2559 

 

 

ข้อ 1 ประกอบข้อ 5 และ 3.ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ หกเดือนถึงห้าปี และปรับตั้งแต่หนึ่งพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท ตาม พ.ร.บ. อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490 ม.7 ประกอบ ม.72 วรรค3

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์