กระบะขับรถซิ่งบนไหล่ทาง เจอรถจอดข้างทาง เบรคกะทันหันชน 3 คันรวด(คลิป)

Publish 2018-11-23 12:42:34

ปกติแล้วไหล่ทางหรือเลนซ้ายสุดของถนน มักจะมีไว้สำหรับรถฉุกเฉิน รถพยาบาล หรือรถที่เสียจอดข้างทาง ซึ่งระหว่างที่จอดก็ควรเปิดไฟขอทาง หรือนำอะไรมาวางเตือนท้ายรถ ห่างจากตัวรถพอสมควรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และไม่ควรขับรถในเลนนั้น แต่ก็ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกับกรณีนี้
 
 

กล้องหน้ารถ บันทึกภาพอุบัติเหตุบนไหล่ทางถนนเส้นหนึ่ง โดยกระบะคันหนึ่งตัดสินใจเบรกกระทันหัน เพราะเจอรถกระบะอีกคันจอดนิ่งอยู่บนไหล่ทาง ทำให้รถที่วิ่งตามมาด้วยความเร็ว เบรกไม่ทัน ชนกัน 3 คันรวด โชคดีที่รถที่จอดอยู่ ไม่โดนชนไปด้วย
 

 

 


จากในคลิปพบว่า ถนนดังกล่าวมี 3 เลน และ การจราจรไม่ได้ติดขัด รถยังคงเคลื่อนอย่างคล่องตัว แต่กลับมีรถยนต์หลายคันใช้เลนซ้ายสุด หรือ ไหล่ทาง แถมยังขับด้วยความเร็ว ทั้งที่ บนไหล่ทาง หรือ เลนซ้ายสุดของถนน มีไว้สำหรับรถฉุกเฉิน รถพยาบาล หรือรถที่เสียจอดข้างทาง
 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนมากที่ดูคลิปดังกล่าว ต่างรู้สึกสะใจ และเห็นว่าสมควรแล้วที่เกิดอุบัติเหตุ เพราะถนนมีตั้ง 3 เลนไม่วิ่ง แต่ดันไปวิ่งบนไหล่ทาง อีกทั้งควรเก็บเส้นนี้ไว้สำหรับรถฉุกเฉินจริง ๆ หรือรถเสีย รวมถึงพากันแชร์ประสบการณ์แย่ ๆ บนท้องถนนที่เคยพบเจอกันมา จากการวิ่งบนไหล่ทางอีกด้วย 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์