หนุ่ม รีวิวเที่ยวฟรี ใช้ความสามารถเล่นดนดรีเเลกเงิน โดนชาวเน็ตเทียบขอทาน!

หนุ่ม รีวิวเที่ยวฟรี ใช้ความสามารถเล่นดนดรีเเลกเงิน โดนชาวเน็ตเทียบขอทาน!

Publish 2018-11-23 11:55:43


จากกรณีหนุ่มเดินทางเข้าพักฟรีที่โรงเเรมเเห่งหนึ่งในลำปาง โดยไม่ใช้เงินในการเดินทางเลย กลับใช้ความสามารถ อาทิ การเล่นดนตรี ทำกิจกรรมสอนเต้น ซึ่งล่าสุดกลายเป็นเรื่องราวสุดดราม่า โดยหลายคนมองว่า พฤติกรรมเเบบนี้ ไม่ต่างอะไรกับขอทาน!
 
โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก นามว่า Unless You Try โพสต์ระบุรายละเอียดดังนี้ "ว่าด้วยเรื่องของการออกเดินทางโดยไม่พกเงินออกจากบ้าน บางคนอาจจะยังไม่เข้าใจคอนเซปของการเดินทางในครั้งนี้ เราไม่ได้พยายามที่จะพิสูจน์ว่า เราเป็นขอทานเดินขอใครเค้ากิน เค้านอนฟรีๆก็มีชีวิตสบายๆได้ นั่นคือสาเหตุที่เราพกกระดาษและสีน้ำแบบพกพาติดตัวไว้ด้วยตลอดเพื่อแลกเปลี่ยนกับอาหารหรือที่พักระหว่างทาง พยายามฝึกเล่นกีตาร์ให้พอจะสามารถเล่นดนตรีแลกกับแรงสนับสนุนเล็กๆน้อยๆในการเดินทางต่อไป เราถามก่อนทุกครั้งว่าเราสามารถทำอะไรแลกกับสิ่งที่เรารับได้บ้าง เราพยายามจะไม่ขอใครกิน หรือนอนฟรีๆ เราจะไม่รับเงินจากความสงสารจากการคอนเซปการเดินทางในครั้งนี้


 

เราแค่พยายามจะพิสูจน์ว่า เงินไม่ใช่ข้อจำกัดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการเดินทาง หากเรามีความสามารถและความกล้ามากพอ เราพยายามพิสูจน์ว่าในการเดินทางที่ทุกคนมัวแต่ระแวงเรื่องร้ายๆที่จะเกิดขึ้น มันกลับมีเรื่องดีๆมากมายให้เราอมยิ้มระหว่างเดินทาง เราพยายามพิสูจน์ว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพศไหน ผิวสีอะไร ฐานะอย่างไร ก็สามารถจะออกเดินทางได้ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเราจนมาถึงวันที่ 4 ของการเดินทาง เรามีความสุขมากกับทุกเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างทาง และขอบคุณทุกแรงกำลังใจที่ส่งมาทั้งใน comment และ inbox. เราจะเดินทางต่อไปด้วยความเชื่อ และเจตนาที่ดีของเรา ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ "

 

 

 เเละ เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ชื่อว่า นายธีรธัช วัฒนกิจรุ่งโรจน์ อายุ 24 ปี เปิดใจให้สัมภาษณ์ผ่านอมรินทร์ทีวีว่า "ได้มาอาศัยพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง โดยเจ้าของได้มาให้สอนการเต้นเพื่อแลกที่พัก เปิดเผยว่า จากกระแสในโซเชียลที่ออกมา ยอมรับว่าค่อนข้างแรง แต่ก็ไม่หมดกำลังใจ เพราะส่วนหนึ่งไม่ได้ติดตามเพจของตัวเองมาก่อน เลยไม่รู้ว่าแนวทางมีความเป็นมาอย่างไร เดิมที เคยโพสต์การท่องเที่ยวที่ต่างประเทศ แต่ก็มีเสียงสะท้อนกลับมาว่า เป็นเพราะมีเงินถึงทำได้ จึงเกิดไอเดียว่าไม่มีเงินก็เที่ยวได้ แต่ก็เกรงว่าจะมีกระแสออกมาแบบนี้ ก็เลยใช้ความสามารถเฉพาะตัว เช่น การสอนเต้น วาดภาพ และเล่นดนตรีเปิดหมวก และใช้แรงงานแลกข้าว แลกที่พัก 

 

 

ช่วงแรก ไปเล่นดนตรีเปิดหมวกได้เงินมา 140 บาท จึงขึ้นรถไฟมาลงได้แค่จังหวัดลพบุรี และก็ใช้ความสามารถตามที่ว่ามาแลกเงิน ข้าว และที่พัก จนกระทั่งมาเป็นในกระแสดังกล่าว ซึ่งตนเองไม่ได้หวังว่าจะดังด้วยวิธีนี้ แต่ก็ขอโทษในสิ่งที่โพสต์ลงไป ซึ่งการเขียนของตนเองอาจจะแรงไป แต่หากไปดูสิ่งที่ตนเองต้องการสื่อสารจะเข้าใจเรื่องทั้งหมด และสำหรับทริปนี้ ตนเองได้เดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว โดยไม่ใช้เงินแม้แต่บาทเดียว"

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม มีกระเเสโซเชียลเข้าไปคอมเมนต์ทั้งเห็นด้วยเเละไม่เห็นด้วย กับการเดินทางลักษณะดังกล่าวข้างต้นนี่เอง

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

ขอขอบคุณ Unless You Try อมรินทร์ทีวี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;