เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ตั้งคณะกรรมการสอบ เจ้าอาวาสเจ้าของโครงการไถ่ชีวิตโคกระบือ หลังโดนแฉรวยเพราะเงินบริจาค!

เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ตั้งคณะกรรมการสอบ เจ้าอาวาสเจ้าของโครงการไถ่ชีวิตโคกระบือ หลังโดนแฉรวยเพราะเงินบริจาค!

Publish 2018-11-22 18:01:44


วันที่ 22 พ.ย.2561 ในเพจ  อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 โพสต์ข้อความระบุว่า Eต้น มึงไม่ต้องเจริญพรแล้วถ้ายังมีคนสงสัยว่า Eต้น กับมานี มานะ คนเดียวกันใหม่ เชิญส่องพระเนตร เปิดพระกันต์ ดูได้เลย เดี๋ยวจะเชค บช. เชคทะเบียนรถ ตอนนี้เชคแล้วละ ไม่ต้องรีบย้ายเงินนะต้นใจเย็นๆ แอดเก็บไว้หมดแล้ว แหม่ชะนีดงถ่ายเงินรัวๆเลยนะ ไม่สงสารพนักงานแบงค์อ่อ ส่วนเงินไปถึงใครบ้างเดี๋ยวก็รู้ ตายหมู่อะบอกเลย ยิ่ง บช.โรงเชือดนี่ 55555555 เค้าทำกันเป็นหมู่คณะเลยทีเดียว

 

 

#กล้ากลาง บช.ไหม??#เอาสลิปค่าไถ่วัว กล้าเอามาลงไหม?#เอาสัญญาที่ให้วัวแก่เกษตกร อยู่ไหน กล้าลงไหม?#กล้าอัพเดท บช.แบบ สเตรทเม้นท์ไหม ?? #กล้าเถียงไหมว่าเงินหมุนเดือนนึงเป็นล้าน กล้าไหม??#เจริญporn 2018 #ลอยกระทงนี้ เอาอีต้นไปเผาผีบวงสรวงพระแม่คงคา #ส่วนเพจก็ไม่ต้องไล่ลบเพราะแคปเก็บไว้หมดแล้ว#ต้องให้บอกไหมว่าเริ่มหากินหนักๆกับคนน่านตั้งแต่ตอนไหน?? #กล้าไหมอีต้น

 วัดปางคำ นครน่าน ไม่คิดจะออกมาตอบโต้บางเลยหราว่าทำไมปล่อยให้อิต้นใช้ชื่อวัดทำเพจ แล้วขอรับบริจาคเข้า บช.ตัวมันเอง เงียบแบบนี้ รู้เห็นกันหราคะ??ทำไมไม่มี บช.วัด กรรมการวัดร่วมดูแลรับผิดชอบปล่อยให้อิต้นเอาเพจวัดมาขอทานเป็นปีๆ ยอดเงินหมุนเป็นล้านๆ แถมมันยังอ้างถึงเจ้าคณะ แค่อิต้นเป็นตุ๊ดนรกก็กินกะบาลแล้วนี่ยังให้มันมาขอทานผ่านวัดอีก!จะหุบปากแบบเงียบๆก็หุบไป ไม่ต้องประชุมลับไม่ต้องสร้างหลักฐานขึ้นมา บอกเลยมันไม่ทัน เสตรทเม้นท์มันตอบทุกอย่างแล้วตอนนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

อย่างไรก็ตามภายหลัง มีการเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย รวมทั้งได้มีการปิดเฟซบุ๊กหนีไปแล้ว

 

 

 

ล่าสุด  นายทศพร ผ่องศรีสุข ปลัดอำเภอเมืองน่าน กล่าวว่า ชาวบ้านไม่เชื่อตามข้อมูลที่แชร์กันในโลกออนไลน์ เนื่องจากเจ้าอาวาสเป็นพระนักพัฒนา และงานกฐินวัดที่ผ่านเงินทุกบาทก็เข้าบัญชีวัดทั้งหมด

ขณะที่นายสุริยนต์ สว่างเมฆ ไวยวัชกรวัด เปิดเผยว่า พระที่ถูกกล่าวหาเป็นพระเจ้าอาวาส อายุ 28 ปี เป็นพระที่บวชเณรจนอายุครบ 20 ปี ทางคณะศรัทธาบ้านปางค่าไปนิมนต์มาจากวัดเขตอำเภอปัว เพื่อให้มาเป็นเจ้าอาวาส เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซึ่งท่านมีวัตรปฏิบัติที่เรียบร้อยเป็นพระนักพัฒนา ส่วนโครงการไถ่ชีวิตโคกระบือนั้น เป็นโครงการที่เจ้าอาวาสทำขึ้นเองส่วนตัว เงินร่วมทำบุญไม่ได้เข้าบัญชีวัด แต่ร่วมทำบุญโอนผ่านเข้าบัญชีส่วนตัวเจ้าอาวาส ซึ่งก็แจ้งให้ทราบทุกครั้ง โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง และกำลังเปิดรับบริจาคครั้งที่ 3 อย่างไรก็ดียังไม่เชื่อตามข้อมูลที่มีการแชร์กัน เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าอาวาสได้ช่วยพัฒนาวัด จากที่แทบจะเป็นวัดร้าง ให้กลายเป็นวัดที่มีผู้คนมาศรัทธาจนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่สวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดน่าน จึงไม่ทราบว่าผู้โพสต์มีวัตถุประสงค์อย่างไร จึงขอให้ยุติการโพสต์ การแชร์ มิฉะนั้นคณะศรัทธาของวัดจะดำเนินการตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทาง พระครูสิรินันทวิทย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ได้ตั้งคณะกรรมการสงฆ์สอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบบัญชีเงินฝากธนาคารและหลักฐานต่างๆติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน