คนเวียดนามสงสัยการใช้ภาษาไทยผิดๆในจดหมายจอดรถขวางบ้าน โดนหนุ่มไทยด่ากลับ รับไม่ได้ก็กลับประเทศไป

"คนเวียดนาม"สงสัยการใช้ภาษาไทยผิดๆในจดหมาย"จอดรถขวางบ้าน" โดน"หนุ่มไทย"ด่ากลับ รับไม่ได้ก็กลับประเทศไป

Publish 2018-11-20 14:58:45


   จากประเด็นที่กำลังร้อนเเรงสุดๆ ในบ้านเรา เรื่องราวของการจอดรถกีดขวางผู้อื่น ทำให้รถที่เขาจอดดีๆตามปกติต้องเดือดร้อน โดนปิดทาง ขยับเคลื่อนรถออกไม่ได้  โดยก่อนหน้านี้ ก็มีประเด็นเรื่องของ ดาราคนดัง นาวิน ต้าร์  ที่บางเเสน ชลบุรี  โดนรถคันหนึ่งมาจอดปิดท้ายเข้าเกียร์ เข็นไปไหนไม่ได้ จนกลายเป็นเรื่องราวบานปลายใหญ่โต   เเละที่จะนำเสนอในข่าวนี้  หนักหนาสาหัสสุดๆ  คนจอดขวางหน้าประตูบ้านคนอื่น ไม่มีความสำนึกเกรงใจ  ทำเอาเจ้าของบ้านต้องกลายเป็นฝ่ายที่รู้สึกผิดไปเสียเอง!! เเละล่าสุดก็เดือดกันต่อเนื่องกับบรรดาชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเม้นต์ ซึ่งได้มีชาวเวียดนามมาเเสดงความคิดเห็น ก่อนจะโดนหนุ่มไทยรายหนึ่ง ตอกกลับไปเเบบเสียๆหายๆ

  

 


#จอดรถขวางหน้าบ้าน #ไม่น่าสร้างบ้านขวางที่จอดรถเลย เรื่องดารา แฟนดารา แปะคำเตือน หลังรถจอดขวางทาง ว่าแรง แล้ว แอดมาเจอเคสนี้ เล่นเอาเจ้าของบ้านรู้สึกผิด รู้สึกว่า ไม่น่ามาสร้างบ้านขวางที่จอดรถเลย

 


จอดรถหน้าบ้านเขาซะมิด มอไซค์อีเเก่คันน้อยๆ ออกจากบ้านไม่ได้ เดินยังลำบาก ยังมีหน้ามาเขียนด่าเจ้าของบ้านเขาอีก นี่หนามนุษย์ ใครกันที่ไม่ตรัสรู้ สามัญสํานึกไม่มีจริงๆ #โพสไว้เป็นที่ระลึก #สันขวาน #ตีป้อมมมม

 ซึ่งในกระดาษใบดังกล่าว มีใจความเขียนไว้ว่า .... นี่มันเป็นที่สาธารณธะ ไม่มีใครเขาจะตรัสรู้หรอกว่าคุณจะออกกี่โมง  ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้หน้าบ้าน ไม่ต้องมาเขียนใส่รถ OK!!

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ทางลูกสาวเจ้าของบ้าน ได้เขียนป้ายบอกเจ้าของรถที่มาจอดขวางไว้เเบบสุภาพ   ถือว่ายอมกันสุดๆเเล้ว

 

 

 จากกรณีดังกล่าวนอกเหนือจาก ที่มีการจวกยับพฤติกรรมการจอดรถคันดังกล่าวเเล้ว ยังมีคอมเม้นต์ของชาวเวียดนาม   ที่ทางเพจ Red Skull ออกมาเผยการเเสดงความคิดเห็นของชาวเวียดนามรายหนึ่ง ว่า  ...คนเวียดนามเค้าก็คอมเม้นดีๆนะ ไอ้เหี้*นี่ถ่อยมาเลย ยังห้าวไม่เลิกด้วย มาดูกันว่ามันจะลบเม้นหรือปิดเฟซ สำเนียงส่อภาษา กริยาส่อสกุลจริงๆ ตระกูล เทวาวิรัตบูรณะกูล สั่งสอนลูกหลานแบบนี้เหรอวะ

 

 

 

 

 

 

  ซึ่งประเด็นปะทะเดือด ของคอมเม้นต์หนุ่มดังกล่าว ก็ยังคงร้อนเเรงต่อเนื่อง ได้มีการเปิดวาร์ปเฟซบุ๊ค  ที่สำคัญ หนุ่มคนดังกล่าวยังไม่มีท่าที จะหยุดง่ายๆ ไม่มีสำนึกเลย ตั้งสเตตัสโวยเเหลก ว่าอย่ามายุ่งกับครอบครัว ...??

 


  คือ*ด่าคนเวียดนาม แล้วมันเกี่ยวอะไรกับพ่อ แม่ เมีย ลูก กูด้วยวะ? เหอะๆ มึงจะด่ามึงก็ด่า*คนเดียว ไม่เกี่ยวกับคนอื่น อย่าเอาคนอื่นในครอบครัวกูมาเกี่ยวข้อง ครอบครัวกูไม่ได้ไปมีปัญหากับมึงเลย อย่ามายุ่งกับครอบครัว*

 

 

ประเด็นคือไม่ชอบที่มีคนเวียดนาม มาเม้นพูดว่า "สก๊อย" ตามนี้แหละคือไม่อยากอธิบายอะไรต่อแล้วละ อยากด่าก็ด่าไป แต่ด่าที่ตัวคนนี้คนเดียว ที่ไปเหยียดคนอื่น อย่ามาลงกับครอบครัวของผม พ่อแม่ผมไม่เกี่ยว ท่านสั่งสอนมาดี แต่ผมเองที่เลือกปฏิบัติตามบทเรียนในชีวิตของผม ฉะนั้นหยุดต่อว่าครอบครัวผม และอยากจะบอกบางคอมเม้นด้วยว่า ผมไม่ใช่คนที่ไปจอดรถขวางหน้าบ้าน ผมแสดงออกไปหมดละ แล้วแต่พวกคุณจะตัดสิน

 

ขอบคุณ Bubbib / 123 คนดีมีน้ำใจ / Red Skull

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร