หนุ่มชาวดัตช์ คิดถึงพ่อไม่เจอหน้านาน 3 ปี ลงทุนปั่นจักรยานข้ามทวีปถึงสุพรรณ กว่า 1.8 หมื่นกม.

หนุ่มชาวดัตช์ คิดถึงพ่อไม่เจอหน้านาน 3 ปี ลงทุนปั่นจักรยานข้ามทวีปถึงสุพรรณ กว่า 1.8 หมื่นกม.

Publish 2018-11-20 13:25:25


สุดทึ่ง!หนุ่มชาวดัตช์ คิดถึงพ่อไม่เจอหน้า 3 ปี ลงทุน ปั่นจักรยานข้ามทวีป กว่า 17,900 กิโลเมตร จากเนเธอร์แลนด์บ้านเกิดมายังสุพรรณบุรี เพื่อเยี่ยมพ่อที่แต่งงานใหม่ เจ้าตัวเผยคนไทยใจดี อาหารการกินอุดมสมบูรณ์
 

 
เป็นเรื่องราวที่ฮือฮาในโซเชียล หลังมีผู้นำเรื่องราวสุดประทับใจ ของหนุ่มชาวชาวเนเธอร์แลนด์คนหนึ่ง ที่ลงทุนปั่นจักรยานข้ามโลก กว่า 18,000 กิโลเมตร มาหาพ่อที่แต่งงานใหม่อยู่ที่เมืองไทย หลังไม่ได้พบกันมากว่า 3 ปี เรื่องราวนี้ เกิดขึ้นที่ จ.สุพรรณบุรี โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายพอล โคนิริส อายุ 58 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ และ น.ส.พลอยไพลิน เอี่ยมยิ้ม อายุ 41 ปี ภรรยาชาวไทย ที่อยู่บ้านเลขที่ 254/3 หมู่ที่ 4 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถคลาสสิก ว่า นายวิลเลี่ยม โคนิริส อายุ 28 ปี ลูกชายที่ไม่เจอกันมา 3 ปี ได้ปั่นจักรยานข้ามทวีป จากประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นระยะทางประมาณ 17,900 กิโลเมตร เพื่อมาหาตนที่ จ.สุพรรณบุรี โดย นายวิลเลี่ยม

 

 

โดยได้ออกเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผ่าน 28 ประเทศ กระทั่งมาถึงบ้านพักที่สุพรรณบุรี เมื่อช่วงบ่ายวานนี้และทันทีที่ นายวิลเลี่ยมปั่นจักรยานมาถึงบ้าน นายพอล ได้โผเข้ากอดด้วยความดีใจ หลังตลอดระยะเวลากว่า 10 เดือน รู้สึกเป็นห่วงที่ลูกชายปั่นจักรยานมาหา และรู้สึกดีใจ ที่ลูกชายได้ทำตามความฝัน ว่า จะปั่นจักรยานมาเมืองไทย เพื่อหาประสบการณ์ใหม่
 

 ด้าน นายวิลเลี่ยม เปิดเผยว่า ตนทำงานด้านอุตุนิยมวิทยาที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และเป็นคนที่ชอบศึกษาอะไรแปลกๆ ใหม่ จึงได้คิดเดินทางมาประเทศไทยด้วยการปั่นจักรยานข้ามทวีป เพื่อมาหาพ่อ และหาประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจ โดยการเดินทางนั้น จะใช้วิธีค่ำไหนนอนนั่น โดยใช้เต็นท์ที่เตรียมมา และแต่ละวันจะใช้เวลาปั่นประมาณ 5-6 ชั่วโมง ก็จะพัก

 

 

ส่วนปัญหาที่พบ ในระหว่างเดินทาง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการขาดอาหารและน้ำดื่ม เพราะบางประเทศ ช่วงเดินทางไม่มีร้านค้า ขณะในประเทศไทยนั้น มีร้านค้าจำนวนมาก และ ถนนหนทางก็ดี รวมถึงคนไทยก็ใจดี ทั้งนี้ตนจะเดินทางกลับประเทศเนเธอร์แลนด์ในวันที่ 27 พ.ย. นี้ โดยทางเครื่องบิน และจะเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยอีกอย่างแน่นอน

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ทางโซเชียล ผู้คนจำนวนมากได้ออกมาแสดงความชื่นชมความพยายามของ นายวิลเลี่ยม ขณะที่บางส่วนก็อดที่จะแสดงความเป็นห่วงไม่ได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ เคยมีนักเดินทางต่างชาติที่เดินทางด้วยจักรยานมาเสียชีวิตในประเทศไทยจำนวนมาก จากสาเหตุการขับรถโดยไร้วินัยจราจรของคนไทย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;