แรปเปอร์สู่คอนดักเตอร์! "พี่เอ้" อธิการดี สจล.เป็นทุกอย่างให้ลูกศิษย์ วาทยกรบรรเลงเพลง หลังพิธีพระราชทานปริญญาบัตร(คลิป)

Publish 2018-11-16 10:30:24


จากที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้จัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ให้แก่นักศึกษาที่จบปีการศึกษา 2561 ในวันพุธที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้ หลังพิธี พี่เอ้ หรืออธิการบดีที่เป็นที่รู้จักของนักศีกษา ได้แสดงบทบาทวาทยกรบรรเลงเพลงในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร เพื่อแสดงความยินดีแก่ลูกศิษย์ในวันจบการศึกษา
 

 
จากที่ก่อนหน้านี้ อาจารย์พี่เอ้ หรือ ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ เคยตกเป็นกระแสข่าวฮือฮาก่อนหน้านี้แล้ว เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ที่เจ้าตัวได้มีการออกมาโชว์สเต็ปแรป ในงานวันปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ จนกลายเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล
 

 

ล่าสุดอาจารย์พี่เอ้ หรือ ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ พร้อมระบุข้อความว่า "Pomp and Circumstance #ทุกการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด เรียนจบแล้วใช่ว่าจบการเรียนรู้
 

 

 

 จากนักเรียนต่างจังหวัด ก้าวมาเป็นบัณฑิตวิศวะ ได้ร่วมแสดงฝีมือในการพัฒนาและวิจัยการก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน จนมาเป็นอธิการบดีในทุกวันนี้ พี่เอ้ต้องขอบอกเลยว่า ความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนจริงๆ ครับ และวันนี้พี่เอ้เองได้มีโอกาสเรียนรู้สิ่งใหม่มาสดๆ ร้อนๆ คือการได้เรียนรู้ และรับหน้าที่เป็น วาทยกร พี่เอ้ นำบรรเลง เพลงมาร์ชแห่งชัยชนะระดับโลกอย่าง Pomp and Circumstance ให้กับน้องๆ บัณฑิตที่น่าภาคภูมิใจของรั้ว สจล. 

 

 


สุดท้ายอยากฝากถึงน้องๆ ทุกคนว่า ต้องอย่าหยุดที่จะเรียนรู้ครับ แม้จะจบไปจากรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว แต่ในโลกกว้างยังมีสิ่งต่างๆ มากมาย พร้อมให้ทุกคนเพิ่มพูนความรู้ความสามารถได้ทุกวัน และพี่เอ้เชื่อว่าน้องๆ ทุกคนจะเป็นพลังสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นแน่นอนครับ"

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;