รู้ดี ไม่ติดใจ! เมียฝรั่งแขวนคอนอกตึกสูงพัทยาให้ข้อมูลสื่อหลังดอดพบตำรวจ

รู้ดี ไม่ติดใจ! เมียฝรั่งแขวนคอนอกตึกสูงพัทยาให้ข้อมูลสื่อหลังดอดพบตำรวจ

Publish 2018-11-15 09:56:01


จากกรณีเหตุชายผูกคอตายบนตึกสูง (ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด) พิกัดพัทยา ตอนนี้ตำรวจเข้าถึงพื้นที่แล้ว ศพยังเอาออกไม่ได้ อยู่บนตึกสูง ผู้คนเมืองพัทยาเห็นแต่ไกลได้หลายพื้นที่

 

 

 จากการนำกำลังขึ้นไปตรวจสอบบนที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณชั้นดาดฟ้าของอาคาร พบอุปกรณ์หลายอย่าง อาทิ อุปกรณ์จำพวกมีด คัตเตอร์ตัดสติ๊กเกอร์ ไฟฉาย รวมทั้งเขียงไม้ 2 อันที่ถูกติดตั้งด้วยท่อเหล็กขนาดความยาวประมาณ 1 เมตร ลักษณะคล้ายถูกดัดแปลงเพื่อทำเป็นอาวุธปืนจำลองโดยมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ยังพบจดหมายเขียนข้อความภาษานอร์เวย์ทิ้งวางไว้ 1 ฉบับ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนที่ตัวศพพบว่าถูกโยงจากเชือกตัวห้อยอยู่ริมผนังอาคารห้อยต่ำจากดาดฟ้าลงไปประมาณ 3-4 เมตร ทำให้การนำร่างขึ้นมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก จึงประสานเจ้าหน้าที่จากหน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา มาทำการโดยตัวลงไปใช้เชือกรัดที่ตัวศพก่อนนำขึ้นมาด้านบนได้ โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชม.เนื่องจากการทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก ทั้งนี้พบว่าสภาพศพสวมเพียงกางเกงขาสั้นที่ลำคอถูกรัดจนแน่น ใบหน้าปูด บวมมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนทั่วลำตัว 

 

 

 ตรวจสอบพบว่าผู้ตายคือ นายแม็กซ์ สัญชาตินอร์เวย์ อายุ 69 ปี ซึ่งพักอยู่ที่ห้องพักชั้นที่ 23 ของอาคาร โดยผู้ตายมาเช่าพักอยู่ได้ระยะหนึ่งแล้ว ขณะที่การก่อเหตุดังกล่าวคาดว่าผู้ตายอาจมีปัญหาส่วนตัวบางอย่างจึงปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าของอาคาร ก่อนเขียนจดหมายลาตายและก่อเหตุขึ้น โดยสันนิษฐานว่าอาจมีการนำแท่งเหล็กมายึดติดกับเขียงไม้ขนาดใหญ่เพื่อประกอบเป็นอาวุธบางอย่างจ่อยิงตัวเองที่ริมระเบียงจนทำให้ร่างตกลงมาที่ผนังตึก ซึ่งที่ลำคอผูกรัดไว้ด้วยเชือกอย่างแน่นหนาห้อยอยู่เป็นเวลานาน ทำให้มีเลือดไหลออกจากร่างเป็นจำนวนมากทั้งบริเวณดาดฟ้า และผนังอาคาร

 

 

 

ซึ่งกรณีดังกล่าวจะได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเวรมาพิสูจน์ทราบอีกครั้ง ขณะที่ศพผู้เสียชีวิตจะได้นำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตร รวมทั้งการสืบหาข้อมูลถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนต่อไป

 

 

ต่อมาได้มีการแปลเนื้อความในจดหมายลาตายของเขาซึ่งแปลได้ว่า เขาต้องการยุติการรักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและโรคซึมเศร้า โดยเขาได้เขียนกำกับไว้ว่าทรัพย์สินที่เหลือทั้งหมดขอยกให้ภรรยาของเขา และมีข้อมูลจากทางโรงพยาบาลเพิ่มเติมมาว่าเขาเคยแจ้งความประสงค์ว่าวันหนึ่งหากมีการพาตัวเขามายังโรงพยาบาลด้วยอาการโคม่าอย่ารักษาเขาอย่าใช้เครื่องช่วยหายใจช่วยเขา

จากนั้นภรรยาชาวไทยของเขาได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยปฏิเสธที่จะออกสื่อใดๆและไม่ขอให้สัมภาษณ์แต่เปิดเผยเพียงว่าไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของสามีเพราะเชื่อว่าสามีเธอฆ่าตัวตายเอง

 

 

คลิป....

 

 

ขอบคุณ Sanook และ อัมรินทร์ทีวี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล