รถตู้วงมาลีฮวนน่า ชนทหารดับ ขับหนีกว่า 40 กม.!

รถตู้"วงมาลีฮวนน่า" ชนทหารดับ ขับหนีกว่า 40 กม.!

Publish 2018-11-14 14:55:59

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 14 พ.ย. 61 ร.ต.อ.นพดล ภักดีสว่าง รอง สว.สอบสวน สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เฉียวชนคนปั่นจักรยานขณะออกกำลังกายเสียชีวิต อยู่บนถนนสายเพชรเกษม กม.ที่ 471 ม.2 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์

 

 

 ในที่เกิดเหตุอยู่ห่างหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนากระตาม เพียงเล็กน้อย โดยบนถนนช่องจราจรด้านซ้าย พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ จ.ส.อ.ไพศาล เพชรพิรุณ อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการทหารมณฑลทหารบกที่ 44 ชุมพร อยู่สภาพศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ กระดูกลำตัวหัก นอนจมกองเลือด ใกล้กันพบจักรยานสภาพถูกชนอย่างแรงจนโครงรถงอ

นอกจากนี้ยังพบเศษชิ้นส่วนของรถยนต์คาดว่าเป็นรถคู่กรณีที่ชนแล้วหลบหนี ตกกระจายไปทั่วถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกเก็บหลักฐาน ก่อนให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เก็บร่างของผู้เสียชีวิตนำไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่ โรงพยาบาลท่าแซะ ก่อนวิทยุแจ้งให้ด่านท่าแซะ และด่านบ้านพละ ออกสกัดรถต้องสงสัยที่ก่อเหตุแล้วหลบหนี

จนกระทั่งได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ชาตรี ทองจันทร์ หน.ชุดปฏิบัติการด่านความมั่นคง บ้านพละ ว่าสามารถจับกุมรถยนต์ตู้ต้องสงสัย ร.ต.อ.นพดล ภักดีสว่าง รอง สว.สอบสวน สภ.ท่าแซะ จึงรุดไปตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฮอ 4413 กรุงเทพมหานคร บริเวณกระจกด้านหน้าแตกยุบ ไฟเลี้ยว กันชน ด้านซ้ายแตกพัง และยังมีรอยเลือดเปรอะเต็มประตู ทราบภายหลังเป็นรถของวงมาลีฮวนน่า วงดนตรีเพื่อชีวิตวงดังของภาคใต้ โดยมีนายวินัย เข้มสีขำ อายุ 63 ปี รับสารภาพเป็นคนขับรถคันดังกล่าว

 

 

 


จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายวินัย ให้การรับสารภาพว่า ตนขับรถขนอุปกรณ์เครื่องดนตรีของวงมาลีฮวนน่า กลับจากไปแสดงที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจะเดินทางไปแสดงต่อทางภาคอีสาน จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนขี่รถจักรยานออกมาจากข้างทาง คล้ายจะข้ามไปอีกฝั่งถนน ทำให้ตนซึ่งมาด้วยความเร็ว ไม่สามารถหักหลบได้ทัน จึงชนเข้าอย่างจัง

ส่วนที่ตนไม่หยุดก็นึกว่าไม่เป็นอะไรมาก จนมาถึงด่านบ้านพละ ก็ถูกเจ้าหน้าที่ประจำได้เรียกและควบคุมตัวไว้ดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และพยายามหลบหนี โดยไม่ได้ให้ความช่วยเหลือได้ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์