เริ่มเเล้ว กิจกรรมปั่น ทวง ป่า ชาวบ้านเผาโลงประท้วง ย้ำรื้อบ้านพักตุลาการ!

เริ่มเเล้ว กิจกรรม"ปั่น ทวง ป่า" ชาวบ้านเผาโลงประท้วง ย้ำรื้อบ้านพักตุลาการ!

Publish 2018-11-11 14:14:45


เกิดเป็นกระเเสโซเชียลที่ นักปั่นจักรยานทยอย กันเข้าร่วม กิจกรรม ปั่น ทวง ป่า (เเหว่ง) ที่เกิดเป็นข้อพิพาทก่อนหน้านี้ เรื่องการขอรื้อ บ้านพักข้าราชการตุลาการ โดยเพจ เฟซบุ๊ก เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ได้โพสต์ระบุว่า "คนเชียงใหม่ออกมาปั่น “ทวงสัญญาป่าแหว่ง”
ขอให้รัฐบาลรีบตัดสินใจ ก่อนเข้าสู่ช่วงเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาชนได้เข้าไปฟื้นฟูป่าให้กลับมาสมบูรณ์ ย้ำภาคประชาชนไม่ต้องการมีปัญหากับฝ่ายใด เพียงแต่ต้องการป่ากลับคืนเท่านั้น"

 

 ซึ่ง เช้าวันนี้  เคลื่อนขบวนจักรยานหลายคัน ออกจากหน้าศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ไปที่เนินด้านข้างบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 เพื่อย้ำเจตนารมณ์ในการเรียกร้องให้รื้อถอนบ้านพักข้าราชการตุลาการและอาคารชุด ที่รุกล้ำแนวเขตป่าดั้งเดิมออกทั้งหมด พร้อมทั้งให้ทำการฟื้นฟูเพื่อคืนสภาพป่าโดยเร็ว


 

 

 

 

 กิจกรรมคือจะมีการร่วมกันวางพวงหรีด ดอกไม้จันทร์ เเละ โลงศพ มีป้ายติดหน้าโลงศพ ระบุว่า "นายป่าแหว่ง อยุติธรรม ชาตะ 19 ก.ค. 2556  มรณะ 11 พ.ย.2561" ทั้งนี้ ตัวเเทนเครือข่ายดังกล่าว จะให้เวลาอีก 30 วัน เพื่อให้คณะกรรมการชุดใหญ่พิจารณาและทบทวนทั้งหมด ก่อนจะสรุปออกมาเป็นมติเสนอให้กับรัฐบาล หากมติที่ออกมาไม่เป็นไปตามข้อเรียกร้อง ทางเครือข่ายฯ เตรียมยกระดับการเคลื่อนไหวที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ยืนยันว่า รัฐบาลจะต้องฟังเสียงของประชาชนที่เป็นเจ้าของพื้นที่

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ facebook เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร